วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เก็บขยะ-ลอกคลองรับมือน้ำฝน หวั่นกระทบเส้นทาง ปชช.ร่วมงานพระราชพิธีฯ

เก็บขยะ-ลอกคลองรับมือปริมาณน้ำฝน หวั่นกระทบเส้นทาง ปชช.ร่วมงานพระราชพิธีฯ ถ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม. เพื่อเป็นการป้องกันอุทกภัย ในช่วงที่ฝนกำลังตกอย่างหนาแน่น ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 22 ต.ค. พ.ต.อ.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ ผกก.สน.บุคคโล พร้อม พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.สน.บุคคโล และ พ.ต.ท.วิวัฒนชัย บุญญานุพงศ์ รอง ผกก.ป.สน.บุคคโล นำกำลังข้าราชการตำรวจ ประชาชนจิตอาสา และชาวบ้าน ร่วมกันทำความสะอาด กำจัดสิ่งปฏิกูล ขุดลอกคูคลอง ภายในชุมชนตรอกสะพานยาว ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม. เพื่อเป็นการป้องกันอุทกภัยในช่วงฝนที่กำลังตกอย่างหนาแน่นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตลอดจนเป็นการเปิดทางระบายน้ำ ให้น้ำในคูคลองไหลผ่านสู่แม่น้ำเจ้าพระยาได้สะดวกรวดเร็วและคล่องตัวมากขึ้น

ทั้งนี้ หากปริมาณน้ำฝนมีจำนวนมากอาจส่งผลกระทบต่อถนนสายหลัก ทำให้การจราจรติดขัด โดยเฉพาะอาจกระทบต่อการเดินทางของพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางจากถนนพระราม 2 และถนนสุขสวัสดิ์ ไปเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ต.ค.นี้

เก็บขยะ-ลอกคลองรับมือปริมาณน้ำฝน หวั่นกระทบเส้นทาง ปชช.ร่วมงานพระราชพิธีฯ ถ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม. เพื่อเป็นการป้องกันอุทกภัย ในช่วงที่ฝนกำลังตกอย่างหนาแน่น ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 22 ต.ค. 2560 21:10 23 ต.ค. 2560 00:02 ไทยรัฐ