วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลัดตกนั่งร้านตึกสูง 5 ชั้น คนงานก่อสร้าง รอดตายปาฏิหาริย์

หนุ่มก่อสร้างชาวเมียนมา วัย 36 พลัดตกนั่งร้านก่อสร้าง ตึกสูง 5 ชั้น ที่สมุทรปราการ รอดตายปาฏิหาริย์

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 ตุลาคม เจ้าหน้าที่อาสาสมัครอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับแจ้งมีคนงานก่อสร้างชาวพม่า ตกจากนั่งร้าน โครงการบ้านแห่งหนึ่ง ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงรีบรุดให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 5 ชั้น ที่กำลังก่อสร้าง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พบ นายอาว อายุ 36 ปี สัญชาติพม่า สวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน ใส่กางเกงขายาวสีดำ นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดอยู่ที่พื้นดิน ได้รับบาดเจ็บที่สะโพกข้างซ้าย แขนขวา หัวไหล่ซ้าย และจุกแน่นที่หน้าอก จึงเร่งปฐมพยาบาล แล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลบางจาก

จากการสอบถาม นายใจ อายุ 37 ปี สัญชาติพม่า เพื่อนร่วมงาน ทราบว่า ที่เกิดเหตุเป็นโครงการบ้าน ซึ่งมีอาคารทั้งหมด 10 อาคาร ความสูง 5 ชั้น สูงประมาณ 30 เมตร ก่อนเกิดเหตุ ตนกับคนงานอีก 5 คน ก็ทำงานฉาบปูนปกติอยู่บนโครงนั่งร้านเหล็ก แต่เกิดมีฝนตกลงมา ตนก็เลยตะโกนบอกให้เพื่อนร่วมงานทั้งหมด รวมถึงผู้บาดเจ็บเก็บเครื่องมือและเลิกงานได้

ขณะที่ ตนก็กำลังเคลียร์เครื่องมือ ได้ยินเสียงผู้บาดเจ็บที่อยู่ชั้นบนสุด พลัดตกลงมาต่อหน้าต่อตาลงมาที่พื้น ตนก็เลยรีบลงไปให้ความช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถช่วยได้ เลยโทรแจ้งสายด่วน 1669 กระทั่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุคาดว่า เกิดจากฝนตกหนัก ทำให้นั่งร้านโครงเหล็กลื่น จึงเป็นเหตุให้ผู้บาดเจ็บพลัดตกลงมา.

หนุ่มก่อสร้างชาวเมียนมา วัย 36 พลัดตกนั่งร้านก่อสร้าง ตึกสูง 5 ชั้น ที่สมุทรปราการ รอดตายปาฏิหาริย์ 22 ต.ค. 2560 20:21 22 ต.ค. 2560 20:32 ไทยรัฐ