วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
10 ทีมร่วมโม่แข้ง ‘ยูลีกหญิง ครั้งที่ 2’ ดีเดย์นัดแรก 6 พ.ย.นี้

10 ทีมร่วมโม่แข้ง ‘ยูลีกหญิง ครั้งที่ 2’ ดีเดย์นัดแรก 6 พ.ย.นี้

  • Share:

10 สถาบันยืนยันพร้อมเต็มสูบลงฟาดแข้งศึกลูกหนัง "ยูลีกหญิง ครั้งที่ 2" พร้อมใจกันลงมติให้เป็นลีกและเวทีสร้าง "ช้างเผือก" นักเตะดาวรุ่ง ในวงการฟุตบอลหญิง รวมใจกันไม่ส่งนักเตะที่เคยติดทีมชาติชุดใหญ่ลงฟาดแข้ง แต่ให้สิทธิ์นักเตะระดับเยาวชนทีมชาติชุด 19 ปี ส่งรายชื่อได้ 5 คน ลงสนามได้ 3 คน พร้อมเปิดโอกาสให้แต่ละทีมยืมตัวสถาบันอื่น และนักเตะสาวระดับมัธยมมาร่วมทีมได้ MCOT Family 14 ยิงสด 18 นัด ประเดิมคู่เปิดคู่เปิดสนาม แชมป์เก่า ปะทะรองแชมป์ สาว ว.บัณฑิตเอเซีย ดวล ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ 6 พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 20 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมพิสมัยพิมลสัตย์ ม.ราชภัฏสวนสุนันทา คณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย หรือยูลีกญิง จัดให้มีการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขัน โดยมีประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ดร.พิเชษฐ์ เกิดวิชัย เป็นประธานในการประชุม และมีผู้แทนจาก 10 สถาบันที่เข้าแข่งขัน พร้อมตัวแทนผู้สนับสนุนการแข่งขันร่วมประชุม ซึ่งสรุปวาระสำคัญทั้ง 10 สถาบันที่เข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ ม.เกษตรศาสตร์, ม.เกษมบัณฑิต, สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตกรุงเทพ, สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี, ม.ธรุกิจบัณฑิตย์ (รองแชมป์เก่า) , ม.ราชภัฏนครสวรรค์, วิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย (แชมป์เก่า), ม.ปทุมธานี, ม.ราชภัฏสวนสุนันทา และสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตอ่างทอง ยืนยันความพร้อมที่จะส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งจัดเป็นปีที่ 2 โดยฤดูกาลนี้มีทีมที่เข้าร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรกคือ ม.ราชภัฏนครสวรรค์ แข่งขันระบบลีกเหย้า-เยือน

โดยที่ประชุมมีมติว่า ในปีนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมนักเตะรุ่นใหม่ให้มีโอกาสพัฒนาฝีเท้าได้มากขึ้น เพื่้อสร้างช้างเผือกในวงการฟุตบอลหญิง ทุกทีมจึงเห็นพ้องต้องกันว่าจะไม่ส่งนักเตะที่เคยติดทีมชาติชุดใหญ่ ตั้งแต่ซีเกมส์จนถึงฟุตบอลโลกหญิงลงแข่งขัน แต่ให้สิทธิ์นักเตะระดับเยาวชนทีมชาติชุด 19 ปี ลงแข่งขันได้ โดยส่งรายชื่อได้ 5 คน ลงสนามได้ 3 คน และเพื่อให้เป็นการสร้างนักเตะรุ่นใหม่ และให้การแข่งขันสนุกสูสีขึ้น จึงเปิดโอกาสให้ทุกทีมยืมตัวนักเตะจากสถาบันอื่นที่ไม่ได้ร่วมแข่งขันใน 10 ทีมนี้ และนักเตะระดับมัธยมศึกษา จากโรงเรียนกีฬา หรือโรงเรียนอื่นๆ มาร่วมทีมได้

สำหรับการแข่งขันจะเริ่มเปิดการแข่งขัน ระหว่างวันจันทร์ที่ 6 พ.ย. 2560-วันจันทร์ที่ 2 เม.ย. 2561 วันละ 1 คู่ รวมระยะเวลา 5 เดือน มีถ่ายทอดสด ทาวง MCOT Family 14 ทุกวันนัดที่แข่งขันวันจันทร์ตั้งแต่นัดแรก รวม 18 นัด ทประเดิมด้วยคู่เปิดสนาม "แชมป์เก่า" ว.บัณฑิตเอเชีย เปิดบ้านพบ "รองแชมป์" ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เวลา 15.00 น. ซึ่งเดิม ว.บัณฑิตเอเชีย ใช้ลีโอ สเตเดี้ยม เป็นสนามเหย้า แต่ลีโอ สเตเดี้ยม ปิดปรับปรุงเปลี่ยนพื้นสนาม ทาง ว.บัณฑิตเอเชีย ยืนยันจะสามารถหาสนามเหย้าที่มีมาตรฐานได้ทันและจะแจ้งให้ทราบต่อไป

นอกจากนั้น ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันจะเปิดตัวการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ด้วยการเปิดแถลงข่าวความพร้อมการจัดการแข่งขันต่อสื่อมวลชน ในวันที่ 31 ต.ค.นี้ เวลา 13.00 น. ซึ่งจะมีการกำหนดสถานที่ที่เหมาะสมต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้