วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โปรดอย่าทำแบบนี้! พบคนชมดอกไม้ที่ปากคลอง ข้ามรั้วสะดุดสายไฟ ช็อตทั้งงาน

โปรดอย่าทำแบบนี้! พบคนชมดอกไม้ที่ปากคลอง ข้ามรั้วสะดุดสายไฟ ช็อตทั้งงาน

  • Share:

โปรดอย่าทำแบบนี้! แฟนเพจ จส.100 แชร์ภาพผู้หญิงกระโดดข้ามรั้วดงดอกไม้ หวั่นดอกไม้พังเสียหาย ขณะที่บางคนกระโดดข้ามรั้วจนไฟช็อตทั้งงาน

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก จส.100 ได้แชร์ภาพและระบุว่า ทำแบบนี้ไม่ดีเลยย ประชาชนร่วมชมงานดอกไม้เพื่อพ่อ ที่ปากคลองตลาด พยายามจะปีนข้ามดงดอกไม้เข้ามาเพื่อถ่ายภาพ ทั้งๆ ที่ผู้จัดงานประกาศขอความกรุณาทุกคนไม่แตะต้องดอกไม้ เพื่อไม่ให้บอบช้ำ และอยู่แสดงได้จนถึงวันที่ 27 ต.ค. 2560

ทางด้านผู้ใช้ทวิตเตอร์ Por Annanop ระบุว่าเจ้าหน้าที่ปิดไม่ให้ประชาชนเข้าชมอุโมงค์ดอกไม้ที่ปากคลองตลาด หลังมีคนเดินข้ามรั้วจนสะดุดสายไฟจนเกิดการช็อตขึ้น

ล่าสุด ระบบไฟภายในงานกลับมาใช้ได้ปกติแล้ว มีประชาชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก 

อย่างไรก็ตาม กิจกรรม ดอกไม้เพื่อพ่อ ที่ชาวชุมชนปากคลองตลาด และจิตอาสากว่า 4,000 คน ร่วมใจกันเนรมิตถนนจักรเพชร ความยาว 400 เมตร จัดซุ้มดอกไม้หลายล้านดอก และต้นดาวเรืองกว่าแสนต้น เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

ทั้งนี้ ภายในงานแบ่งออกเป็น 6 ซุ้ม คือ ซุ้มที่ 1 คนไทย (Thais), ซุ้มที่ 2 สายฝน (The Rain), ซุ้มที่ 3 รอยเท้าพ่อ, ซุ้มที่ 4 บ้าน (Home), ซุ้มที่ 5 ๙ (King Rama IX) และ ซุ้มที่ 6 มณฑารพ โดยจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 27 ต.ค. 60 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้