วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ซีดาน’ ถ่อมตัว! ปัดยังไม่ใช่หนึ่งในโค้ชสุดเจ๋งของโลก

นายใหญ่หัวเหม่งของทีมราชันชุดขาว ปฏิเสธว่าตัวเองยังไม่เข้าข่ายเป็นหนึ่งในโค้ชที่ดีที่สุดของโลก แม้จะมีชื่อเข้าชิงรางวัลประจำปีของฟีฟ่าในปีนี้ก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 22 ต.ค. ว่า ซีเนดีน ซีดาน เฮดโค้ชชาวฝรั่งเศสของทีมเรอัล มาดริด เผยว่าตัวเองยังไม่มีความสามารถจนขึ้นไปเทียบชั้นหนึ่งในกุนซือระดับโลก แม้จะทำผลงานกับต้นสังกัดได้อย่างยอดเยี่ยมก็ตาม

โดย ซีดาน นำพลพรรคราชันชุดขาว ไล่กวาดแชมป์ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ นับตั้งแต่ก้าวขึ้นมาทำหน้าที่เมื่อปี 2016 กระทั่งมีชื่อเข้าชิงรางวัลโค้ชยอดเยี่ยมประจำปีของฟีฟ่า ร่วมกับ มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี และ อันโตนิโอ คอนเต

ซึ่งล่าสุด อดีตสุดยอดเพลย์เมกเกอร์ชาวฝรั่งเศส กล่าวว่า “ผมไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นโค้ชที่ดีที่สุดของโลกหรอก ผมยังห่างไกลจากจุดนั้นมาก ผมแค่โชคดีที่ได้อยู่ในสโมสรที่ดีที่สุดของโลก และได้ทำงานกับนักเตะชั้นนำ ผมแค่ทำงานด้วยความกระตือรือร้น และทำมันให้ดีขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น ถ้าพวกเขา (ฟีฟ่า) มอบรางวัลให้ ผมก็ยินดีน้อมรับเอาไว้ แต่ผมไม่คิดว่าตัวเองคือโค้ชที่ดีที่สุดในโลกหรอก”

นายใหญ่หัวเหม่งของทีมราชันชุดขาว ปฏิเสธว่าตัวเองยังไม่เข้าข่ายเป็นหนึ่งในโค้ชที่ดีที่สุดของโลก แม้จะมีชื่อเข้าชิงรางวัลประจำปีของฟีฟ่าในปีนี้ก็ตาม... 22 ต.ค. 2560 18:15 22 ต.ค. 2560 19:09 ไทยรัฐ