วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขามากับสายน้ำ! พบ 'ปลาไหลทอง' นอนอยู่กลางถนน หนุ่มขอเก็บมาชุบเลี้ยง

หนุ่มพรานกระต่าย วัย 36 พบปลาไหลสีทองยาว 70 ซม. นอนอยู่กลางถนน ระหว่างขี่ จยย.ไปดูน้ำท่วมนา เลยตัดสินใจเอามาเลี้ยง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 3 ต.คุยบ้านโอ่ง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นของ นายธเนตร บัวเผียน อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของปลาไหลสีทอง ลำตัวยาวประมาณ 70 เซนติเมตร ผิวสีทองเหลืองอร่าม

นายธเนตร กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 21 ต.ค. 60 เวลาประมาณ 19.00 น. ตนขี่รถจักรยานยนต์ไปดูน้ำที่ไหลเข้าท่วมนาข้าว โดยขี่ผ่านถนนลูกรังที่มีน้ำไหลผ่าน ก็พบสัตว์บางอย่างคล้ายๆ กับปลาไหลสีทอง ในตอนแรกคิดว่าเป็นปลาไหลที่ตายแล้ว เพราะนอนนิ่งๆ

จากนั้นจึงจอดรถลงมาดู ก็พบว่าเป็นปลาไหลสีทองจริงๆ เมื่อเดินเข้าไปใกล้ๆ ก็ไม่หนีไปไหน แต่กลับตรงเข้ามาหาตนด้วยความเชื่อง ตนจึงจับขึ้นมาใส่ถุงนำกลับมาบ้าน และนำปลาไหลสีทองใส่บ่อเลี้ยงไว้ดูเล่น ตอนนี้ได้สั่งให้ช่างทำตู้กระจกเพื่อนำปลาไหลสีทองมาเลี้ยงไว้ในตู้กระจก เผื่อประชาชนที่ทราบข่าวและสนใจมาดู

สำหรับปลาไหลสีทอง นานๆ จะพบสักครั้ง เป็นลักษณะปลาไหลที่มีความผิดปกติทางเซลล์สีผิว ซึ่งไม่ได้มีความแปลกประหลาดแต่อย่างใด และยังมีให้เห็นโดยทั่วไป

หนุ่มพรานกระต่าย วัย 36 พบปลาไหลสีทองยาว 70 ซม. นอนอยู่กลางถนน ระหว่างขี่ จยย.ไปดูน้ำท่วมนา เลยตัดสินใจเอามาเลี้ยง 22 ต.ค. 2560 17:51 22 ต.ค. 2560 18:10 ไทยรัฐ