วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แรงจริงน่าดูนะ มะลิลา คว้ารางวัลใหญ่ที่ปูซาน เกาหลี

คณะกรรมการเทใจให้ไปแล้ว คว้าไปอีกหนึ่งรางวัลใหญ่ มะลิลา (Farewell Flower) หนังชายรักชายจากฝีมือการกำกับของ นุชี่ อนุชา บุญยวรรธนะ เพิ่งไปคว้ารางวัลใหญ่คือ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม คิม จิซก อวอร์ด (Kim Ji-Seok Awards) จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน Busan International Film Festival 2017 (BIFF) โดยมอบรางวัลไปแล้วที่ปูซานซีเนม่าเซ็นเตอร์

นุชี่ อนุชา งดงามมาในชุดไทย เปิดใจให้สัมภาษณ์กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ สดๆ ตรงจากปูซาน เกาหลี "ความรู้สึกตอนได้รางวัล คิดว่าก็น่าจะดีใจค่ะ แต่ตอนนั้นอยู่เทศกาลภาพยนตร์จะยุ่งมากๆ เลยเหมือนต้องเตรียมโน่นนี่ ทำงานตลอดเวลา ตอนขึ้นไปรับรางวัลเลยกึ่งๆ เหมือนจะขึ้นไปทำงานมากกว่า แต่ก็ภูมิใจ เพราะนักแสดงและทีมงานทุ่มเทกันมาก ไว้กลับเมืองไทยกะว่าจะไปฉลอง และก็คงได้ดีใจเต็มที่กับทีมงานอีกทีหนึ่งค่ะ"

เลือกชุดผ้าไทยไปใส่ออกงานอีกแล้ว? "ชุดที่ใส่เป็นผ้าไหมมัดหมี่ที่ใส่ประจำอยู่แล้วค่ะ ก็คือไปซื้อผ้าไหมย้อมสีธรรมชาติจากศูนย์ศิลปาชีพ เอามาจีบนุ่งเป็นหน้านางค่ะ ท่อนบนเป็นเสื้อผ้าไหมและเสื้อคลุมจากร้านเธียเตอร์ theatre" ได้เงินรางวัลด้วยมั้ย? "ได้ค่ะ มีเงินให้ด้วยค่ะ 10,000 ดอลล่าร์สหรัฐ".

คณะกรรมการเทใจให้ไปแล้ว คว้าไปอีกหนึ่งรางวัลใหญ่ มะลิลา (Farewell Flower) หนังชายรักชายจากฝีมือการกำกับของ นุชี่ อนุชา 22 ต.ค. 2560 17:49 22 ต.ค. 2560 19:33 ไทยรัฐ