วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึกทั้งขนส่งฯ! EOD ค้นรถต้องสงสัย เสียบกุญแจคาไว้ ที่แท้แฟนคนขับลืม

ระทึกทั้งขนส่งหาดใหญ่! เจ้าหน้าที่พบรถกระบะต้องสงสัย เสียบกุญแจคาไว้ตั้งแต่เช้า จู่ๆ เจ้าของรถปรากฏตัว บอกแฟนลืมไว้ตอนมาหยิบผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้ลูก

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 60 พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป.สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งว่า พบรถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน 4 ประตู่ ทะเบียน กง 1926 นราธิวาส ต้องสงสัย โดยมีกุญแจเสียบคาไว้ จอดอยู่หน้าสถานีขนส่งหาดใหญ่ แห่งที่ 1

ทั้งนี้ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ทำการปิดถนนทั้งสาย ก่อนทำการเคลื่อนย้ายผู้คนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวออกห่างจากพื้นที่ พร้อมกับประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี เข้าตรวจสอบ ระหว่างเจ้าหน้าที่เตรียมตรวจค้นภายในรถ จู่ๆ ก็มีชายเดินเข้ามาที่รถยนต์คันดังกล่าว และแสดงตัวว่าตนเองเป็นเจ้าของรถยนต์ ทราบชื่อคือ นายธีระ พระยาครุฑ อายุ 30 ปี 

นายธีระ กล่าวว่า ตนมาจาก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เดินทางมาเที่ยวกับครอบครัว จำนวน 3 คน ตั้งแต่ตอนเย็นเมื่อวันที่ 21 ต.ค. 60 และได้เช่าห้องพักใกล้กับสถานีขนส่ง เมื่อช่วงเช้าแฟนสาวมาเปิดรถเพื่อเอาผ้าอ้อมสำเร็จรูปไปให้ลูก แล้วลืมกุญแจไว้ในรถ

ทั้งนี้ ตนและครอบครัวได้นั่งรถโดยสารไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าในตัวเมืองหาดใหญ่ พอกลับมาเห็นเจ้าหน้าที่กำลังจะเข้าตรวจที่รถของตัวเอง จึงรีบเข้าไปแสดงตัวเป็นเจ้าของรถ

จากการตรวจค้นรถอย่างละเอียด ไม่พบวัตถุต้องสงสัย หรือสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

ระทึกทั้งขนส่งหาดใหญ่! เจ้าหน้าที่พบรถกระบะต้องสงสัย เสียบกุญแจคาไว้ตั้งแต่เช้า จู่ๆ เจ้าของรถปรากฏตัว บอกแฟนลืมไว้ตอนมาหยิบผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้ลูก 22 ต.ค. 2560 17:29 22 ต.ค. 2560 17:36 ไทยรัฐ