วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึกทั้งขนส่งฯ! EOD ค้นรถต้องสงสัย เสียบกุญแจคาไว้ ที่แท้แฟนคนขับลืม

ระทึกทั้งขนส่งฯ! EOD ค้นรถต้องสงสัย เสียบกุญแจคาไว้ ที่แท้แฟนคนขับลืม

  • Share:

ระทึกทั้งขนส่งหาดใหญ่! เจ้าหน้าที่พบรถกระบะต้องสงสัย เสียบกุญแจคาไว้ตั้งแต่เช้า จู่ๆ เจ้าของรถปรากฏตัว บอกแฟนลืมไว้ตอนมาหยิบผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้ลูก

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 60 พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป.สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งว่า พบรถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน 4 ประตู่ ทะเบียน กง 1926 นราธิวาส ต้องสงสัย โดยมีกุญแจเสียบคาไว้ จอดอยู่หน้าสถานีขนส่งหาดใหญ่ แห่งที่ 1

ทั้งนี้ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ทำการปิดถนนทั้งสาย ก่อนทำการเคลื่อนย้ายผู้คนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวออกห่างจากพื้นที่ พร้อมกับประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี เข้าตรวจสอบ ระหว่างเจ้าหน้าที่เตรียมตรวจค้นภายในรถ จู่ๆ ก็มีชายเดินเข้ามาที่รถยนต์คันดังกล่าว และแสดงตัวว่าตนเองเป็นเจ้าของรถยนต์ ทราบชื่อคือ นายธีระ พระยาครุฑ อายุ 30 ปี 

นายธีระ กล่าวว่า ตนมาจาก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เดินทางมาเที่ยวกับครอบครัว จำนวน 3 คน ตั้งแต่ตอนเย็นเมื่อวันที่ 21 ต.ค. 60 และได้เช่าห้องพักใกล้กับสถานีขนส่ง เมื่อช่วงเช้าแฟนสาวมาเปิดรถเพื่อเอาผ้าอ้อมสำเร็จรูปไปให้ลูก แล้วลืมกุญแจไว้ในรถ

ทั้งนี้ ตนและครอบครัวได้นั่งรถโดยสารไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าในตัวเมืองหาดใหญ่ พอกลับมาเห็นเจ้าหน้าที่กำลังจะเข้าตรวจที่รถของตัวเอง จึงรีบเข้าไปแสดงตัวเป็นเจ้าของรถ

จากการตรวจค้นรถอย่างละเอียด ไม่พบวัตถุต้องสงสัย หรือสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้