วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชบาแก้วยู-19 กลับถึงไทย! ‘โค้ชหนึ่ง’ หวังนำประสบการณ์ยกระดับทีม

ชบาแก้วยู-19 กลับถึงไทย! ‘โค้ชหนึ่ง’ หวังนำประสบการณ์ยกระดับทีม

  • Share:

ทัพชบาแก้วยู-19 เดินทางกลับถึงเมืองไทยแล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจชิงแชมป์เอเชียที่จีน ด้าน "โค้ชหนึ่ง" หวังนำประสบการณ์ไปแก้ไขปรับปรุง รวมถึงต่อยอดการทำงานในอนาคต...

วันที่ 22 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย (2017 AFC U-19 Women's Championship) ที่ประเทศจีน ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อเวลา 16.00 น. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ 

สำหรับทีมหญิงชุดนี้มี "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เป็นหัวหน้าฝึกสอน มีผลงานทั้ง 3 เกมในรอบแรกด้วยการแพ้ เกาหลีเหนือ 0-9, แพ้ จีน 0-2 และเสมอกับ อุซเบกิสถาน 2-2 

โดยหัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพชบาแก้วยู-19 กล่าวว่า "จริงๆแล้วเราตั้งเป้าหมายไว้สูงกว่านี้ จากประสบการณ์ที่เราพาน้องๆ ไปมาแล้ว ซึ่งครั้งนี้ทุกทีมมีมาตรฐานที่สูงขึ้น ทำให้สิ่งที่เราเตรียมไปมันไม่เพียงพอ เราต้องนำประสบการณ์ครั้งนี้ไปแก้ไขข้อผิดพลาด ปรับปรุงใหม่ให้มันดีกว่าเดิม รวมถึงฟุตบอลลีกหญิงในบ้านเรา ท่านนายกสมาคมฯ กำลังดำเนินการเรื่องพัฒนาลีกหญิง ซึ่งครั้งนี้เราก็ทำให้ดีกว่าเดิมและจะดีขึ้นเรื่อยๆ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้