วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชม ชิน-กวิน ขอบวชถวายเป็นพระราชกุศล แด่ในหลวงรัชกาลที่ 9

งานดีๆ น่าชื่นชม ชิน ชินวุฒิ และ กวิน ดูวาล สองดาวดัง พร้อมด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่ ทรงศักดิ์ ร่วมบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 22 ต.ค. 60 บริเวณลานสวนเฉลิมพระเกียรติ วัดใหม่ศรีร่มเย็น ต.ห้วยซ้อ อ.เชียงของ จ.เชียงราย พระเอกชัย สิริญาโณ เจ้าอาวาส และ พล.อ.ประสาท สุขเกษม เลขานุการ รมว.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีปลงผมนาคให้แก่ หัวหน้าหน่วยราชการ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ประชาชน ที่เข้าร่วมบวชพระ จำนวน 252 คน บวชเณร จำนวน 74 คน โดยมี ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน และ กวินท์ ดูวาล อดีตสมาชิกวงทรีทูวัน และนายทนงศักดิ์ ศุภการ ดารารุ่นใหญ่ ร่วมบวชพระ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ระหว่างวันที่ 21-31 ต.ค. 60 แสดงความอาลัย และแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ที่ทรงตรากตรำพระวรกาย ดูแลทุกข์สุขของปวงชนชาวไทย 

โดยระหว่างที่ครอบครัวร่วมปลงผม ชินมีอาการน้ำตาคลอ

 จากนั้นเวลา 14.00 น. ผู้เข้าร่วมอุปสมบททั้งหมดได้แยกย้ายเดินทางไปยังวัดต่างๆ 8 แห่ง มีวัดแก่นเหนือ วัดเกี๋ยงเหนือ วันเกี๋ยงใต้ วัดท่าข้ามศรีดอนชัย วัดสบสม วัดสถาน วัดทุ่งงิ้ว วัดหาดไคร้ เข้าอุโบสถทำพิธีบวชพระ และจำวัดที่ วัดใหม่ศรีร่มเย็น โดยจะร่วมตักบาตรพระใหม่ ณ สวนแห่งธรรม ในวันพรุ่งนี้เวลา 07.00 น. ชิน ชินวุฒิ กล่าวว่า "พวกเราสองคนตั้งใจมาด้วยกันเพื่อร่วมอุปสมบทหมู่ในครั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ถือว่าเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะทำให้กับพ่อ และเป็นการบวชครั้งแรกของเราทั้งสองคน หลังจากเป็นทหารแล้ว จึงขอเชิญชวนทุกท่านแม้ไม่ได้บวช มาร่วมตั้งจิตอธิษฐานให้พระองค์ท่าน อย่างไรก็ตาม แม้พระองค์จะเสด็จสวรรคต แต่เชื่อว่าพระองค์จะทรงมองอยู่ ร่วมทำความดีถวายพระองค์ท่าน และถวายในหลวงรัชกาลที่ 10 ด้วย ร่วมกันทำดีทุกวันหลังจากนี้เป็นต้นไป"


ส่วนกวิน กล่าวว่า "การบวชครั้งนี้เป็นครั้งแรก หลังจากเป็นทหารแล้ว ถือว่าสุดยอด การบวชถือเป็นโอกาสดี และขออโหสิกรรมต่อสิ่งที่เคยทำผิดมา จะตั้งใจทำความดี และเชิญชวนทุกท่านร่วมกันตั้งจิตสำหรับการแสดงความอาลัยถวาย และเป็นการส่งเสด็จพระองค์ท่าน ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้".

งานดีๆ น่าชื่นชม ชิน ชินวุฒิ และ กวิน ดูวาล สองดาวดัง พร้อมด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่ ทรงศักดิ์ ร่วมบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 22 ต.ค. 2560 16:16 22 ต.ค. 2560 17:40 ไทยรัฐ