วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 22 ต.ค. 60 เวลา 06.00-18.00 น. (คลิป)

สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 22 ต.ค. 60 เวลา 06.00-18.00 น. (คลิป)

  • Share:

ล้มล้างทุกทฤษฎี! หนุ่มวัย 23 ปี หลงป่าระหว่างหาเห็ดกับญาติๆ ที่ป่าบ้านเด่นผาแต้ม ก่อนพลัดหลงหายไป 1 คืน ก่อนรวบรวมกำลังขึ้นยอดเขา หาสัญญาณโทรศัพท์มือถือติดต่อกู้ภัยฯ จนปลอดภัย

การเมือง

14.00 น. "พิชัย" จี้ "สมคิด" แจงเหตุ "มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก" พับแผนเยือนไทย เย้ยทำเสียเครดิตซ้ำซาก เหมือนตอน แจ็คหม่า ตัดสินใจเลือกลงทุนที่มาเลเซีย กระจายสินค้าในภูมิภาค

15.25 น. กองทัพบก พร้อมรองรับประชาชนตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน เพื่อถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ "รัชกาลที่ 9" วันที่ 26 ตุลาคมนี้

16.18 น. "พรเพชร" เผยประสานงาน กรธ.ตลอด หวั่นเสียเวลา เล็งนำ ก.ม.ลูก ป.ป.ช.เข้าถกวงประชุมทันที 2 พ.ย.นี้ เพื่อให้ทันตามกรอบเวลา ด้าน "อุดม" เผยประชุม กรธ.24-25 ต.ค.นี้ เล็งพิจารณากฎหมายลูกที่ยังไม่เสร็จ

17.35 น. นายกฯ จี้ มท.-กห.ลงพื้นที่ วอนประชาชนให้ความร่วมมือรัฐ ป้องกันความเสียหายลุกลามจากน้ำท่วม

17.40 น. "สรรเสริญ" ตั้งโต๊ะโต้ข่าว นายกฯ สั่งทุบทำลายรูปปั้นองค์เทพในวัด ชี้เป็นดุลพินิจของแต่ละวัด

ทั่วไทย

06.29 น. ไทยตอนบน รวมถึงกทม.และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง อากาศแปรปรวน มีฝนหนักบางพื้นที่ หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-5 องศาฯ ขณะที่ภาคใต้จะมีฝนเพิ่มมากขึ้น

08.05 น. ไฟกะพริบสีเหลืองสี่แยกควนลัง ทำเหตุ จยย.ประสานงารถบรรทุกพ่วงเต็มเหนี่ยว ดับ 2 ราย จากนั้นเก๋งชนกันอีก 2 คัน แต่ไร้เจ็บตาย

08.37 น. สถานการณ์น้ำเจ้าพระยา ที่ จ.อ่างทอง ยังคงน่าเป็นห่วง ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น หลังฝนตกหนัก เกินระดับวิกฤติแล้ว มีน้ำรั่วซึมตลอดแนวพนังกั้นน้ำ เจ้าหน้าที่เร่งทำการระบาย

08.49 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานที่นอนโลตัส ภายในซอยไร่ขิง 30 ถนนพุทธมณฑลสาย 5 จ.นครปฐม รถดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัด

09.37 น. ช่างซ่อม จยย.เมืองคอน น้ำใจงาม ทำความดีช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ช่วยชีวิตหนุ่มคิดสั้นที่กินน้ำมันเบนซินหวังฆ่าตัวตายประชดความรัก

10.06 น. สถานการณ์ระดับน้ำที่เขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เร่งระบายน้ำอย่างต่อเนื่องวันละ 54 ล้านลูกบาศก์เมตร ทำให้ปริมาณน้ำในลำน้ำพองเพิ่มความสูงและขยายวงกว้างเข้าท่วมพื้นที่ต่างๆ มากขึ้น เป็ดไล่ทุ่งเดือดร้อน ต้องหนีน้ำมาอาศัยอยู่บนถนน

10.34 น. สถ.เร่งช่วยเหลือเกษตรกรชาวนา กำชับ อปท.ดูแลการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมผู้ประกอบการรถเกี่ยวนวดข้าว

10.47 น. "นักวิชาการ" แนะกินเจแบบคลีนๆ อย่าหนักแป้ง เนื้อสัตว์เทียม และลดหวาน มัน เค็ม ห่วงกินผิดน้ำหนักพุ่งโรคภัยถามหา เน้นกินผัก ผลไม้ปลอดภัย ถั่ว เต้าหู้ โดยปรุงแบบต้ม อบ นึ่ง โซเดียมต่ำ ห่วงหิวบ่อยกินผิดน้ำหนักพุ่ง เลือกของว่างถั่วแดง กล้วยอบ มันม่วง ช่วยแก้หิวได้

11.14 น. เชียงรายหนาวแล้ว! นักท่องเที่ยวขึ้นดอยสะโง้ ที่เชียงแสน สัมผัสอากาศเย็น ชมทะเลหมอกรอยต่อ 3 ชาติ ไทย ลาว และเมียนมา

11.50 น. รถฟอร์จูนเนอร์ วิ่งฝ่าสายฝน ก่อนเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง บริเวณ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และเจ็บสาหัส 3 ราย

12.21 น. พ่อค้าแม่ค้าทั้งตลาดศูนย์การค้า จ.กำแพงเพชร ร่วมกันปลูกทุ่งปอเทือง ตัดเป็นเลข ๙ กลางทุ่งสีเหลืองบานสะพรั่ง ถวายแด่พระราชา รัชกาลที่ 9

12.45 น. สถานการณ์อุทกภัยที่ จ.นครสวรรค์ ล่าสุด ปริมาณน้ำจากแม่น้ำปิงและแม่น้ำน่าน เอ่อเข้าท่วม จนส่งผลให้ตัดขาด 2 ตำบล จำนวนกว่า 1,000 ครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อน ต้องใช้เรือเป็นพาหนะ

13.26 น. 'สมเด็จพระเทพฯ' ทรงร่วมซ้อมริ้วขบวนอัญเชิญพระบรมราชอิสริยยศที่ 4 และ ริ้วขบวนที่ 5 พสกนิกรแห่ชม ร่ำไห้

13.26 น. หนุ่มมือปืนโหด ยิงสาวการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 3 นัด ดับสลด ยังให้การไม่ได้ เหตุซึมเศร้า ไม่พูดไม่จา เครียด วิตกกังวล ตำรวจส่งตัวโรงพยาบาลจิตเวช นครสวรรค์ จนกว่าแพทย์อนุญาตนำตัวสอบปากคำ

13.50 น. เมฆ มังกรบิน เจ้าของน้ำมันหล่อลื่นแม็กซ์ นาโน ตัดสินใจขายรถหรู และที่ดินจำนวนหนึ่ง เพื่อนำเงินสดมารับซื้อผลิตภัณฑ์คืนจากตัวแทน พร้อมปรับกลยุทธ์การตลาดใหม่ ก่อนอุปสมบทในวันที่ 24 ต.ค.นี้

14.10 น. ล้มล้างทุกทฤษฎี! หนุ่มวัย 23 ปี หลงป่าระหว่างหาเห็ดกับญาติๆ ที่ป่าบ้านเด่นผาแต้ม ก่อนพลัดหลงหายไป 1 คืน ก่อนรวบรวมกำลังขึ้นยอดเขา หาสัญญาณโทรศัพท์มือถือติดต่อกู้ภัยฯ จนปลอดภัย

14.35 น. ทีมสัตวแพทย์ ผ่าพิสูจน์ซาก 'ธารา' ช้างป่าสีดอที่ถูกน้ำป่าซัดพาร่างลอยมาติดคลองชมพู โดยมีพิธีสวดบังสุกุล และหมอช้างทำพิธีปัดพลายประพรมน้ำมนต์ ตามความเชื่อของชาวล้านนา คาด 14 วันรู้ผล

15.07 น. จิตอาสาเฉพาะกิจตำรวจกองปราบปราม ปักหลักถวายงาน บริเวณพื้นที่พระลานพระราชวังดุสิต อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางอาสาประชาชนและหน่วยงานราชการ ขณะที่ ผบ.จิตอาสาฯ ระบุ ความรักสามัคคีครั้งนี้ จะถูกจารึกไว้ในความทรงจำของปวงชนชาวไทย

15.09 น. รถเก๋งเฉี่ยวชนกัน บริเวณสี่แยกโรงกระถิน เมืองอุตรดิตถ์ ก่อนเสียหลักพุ่งเข้าร้านค้าริมทาง ชนแม่ค้าดับคาร้าน เร่งสอบสาเหตุ

15.15 น. ตลาดน้ำของแท้ น้ำเจ้าพระยาหนุนสูงส่งผลให้น้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่เกาะเกร็ด พ่อค้าแม่ค้าบ่น นักท่องเที่ยวบางตา

15.20 น. พระลูกวัดที่ราชบุรี แทงพระอีกรูปมรณภาพคาวัด ก่อนหลบหนี เจ้าหน้าที่ตามรวบได้ทั้งผ้าเหลือง พบตะโกนเรียกอีกฝ่ายฉันข้าว ทำให้ไม่พอใจ เปิดศึกชกต่อย เลยคว้ากรรไกรแทง

15.30 น. พบบ่อน้ำบนยอดเขากลางวัดดังที่ชุมพร ตะลึง! แม้จะเป็นฤดูแล้ง แต่ระดับน้ำก็เท่าเดิมไม่เคยเหือดแห้ง ขณะที่ชาวบ้านหลายจังหวัดเชื่อเป็นบ่อน้ำทิพย์ แห่ตักใส่ขวดนำไปบูชาและรักษาโรค


16.15 น. ถ้ารักกันอย่ายืมเงิน! หนุ่มเมืองชลฯ ให้เพื่อนยืมเงิน 2 หมื่น ขับรถไปตามเงินคืน แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือ ลูกปืนของญาติเพื่อนเป็นการตอบแทน

16.49 น. หนุ่มควบปิกอัพ เสียหลักชนต้นไม้ที่นครราชสีมา อัดก๊อบปี้เจ็บสาหัสพร้อมเมีย ส่วนลูก 4 ขวบดับ ฟื้นมารู้ข่าวถึงกับช็อก หมดสติไปอีกรอบ

17.17 น. "เครือข่ายผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้า" คิกออฟแคมเปญออนไลน์ ล่าชื่อหนุนบุหรี่ไฟฟ้าเป็นผลิตภัณฑ์ถูกกฎหมาย เป็นสินค้าควบคุมแทนปัจจุบันที่เป็นสินค้าต้องห้าม หลังรัฐบาลหลายประเทศออกมายืนยันมีอันตรายน้อยกว่าบุหรี่ทั่วไป หวังเป็นทางเลือกช่วยชีวิตสายควันเมืองไทยกว่า 10 ล้านคน ล่าสุดมีแนวร่วมมากกว่า 6 พันคนชั่วข้ามคืน

17.33 น. 'พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์' ทรงม้านำซ้อมริ้วขบวนฯ อัญเชิญพระบรมราชสรีรางคาร จากพระศรีรัตนเจดีย์ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ไปประดิษฐานยัง วัดราชบพิธฯ และวัดบวรนิเวศวิหาร 

17.40 น. ระทึกทั้งขนส่งหาดใหญ่! เจ้าหน้าที่พบรถกระบะต้องสงสัย เสียบกุญแจคาไว้ตั้งแต่เช้า จู่ๆ เจ้าของรถปรากฏตัว บอกแฟนลืมไว้ตอนมาหยิบผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้ลูก

ต่างประเทศ

09.40 น. ชาวญี่ปุ่นออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งทั่วไปในวันอาทิตย์ หลังจากนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ ประกาศจัดการเลือกตั้งก่อนกำหนดเมื่อเดือนก่อน โดยคาดกันว่านายอาเบะจะได้เป็นผู้นำอีกสมัย

10.40 น. กองกำลังตำรวจอียิปต์บุกแหล่งกบดานของกลุ่มติดอาวุธ แต่ถูกซุ่มโจมตีอย่างหนักทำให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตมากถึง 54 นาย

11.35 น. โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ เตรียมอนุญาตให้มีการเปิดเผยเอกสารข้อมูลเกี่ยวกับการลอบสังหาร อดีตประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี ที่ถูกปิดเป็นความลับมานานแล้ว

13.35 น. ตำรวจฮ่องกงจับกุมตัวชายคนหนึ่ง หลังจากภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเขา จงใจผลักพนักงานหญิงของสถานีรถไฟแห่งหนึ่งจนตกลงไปบนรางรถไฟ ได้รับบาดเจ็บ

14.25 น. นายกรัฐมนตรีสเปน ประกาศแผนจะยุบสภาแคว้นกาตาลุญญา รวมทั้งปลดผู้นำ และจัดการเลือกตั้งใหม่ เมื่อขัดขวางความพยายามแบ่งแยกดินแดนของแคว้นแห่งนี้

15.40 น. อดีตประธานาธิบดี จิมมี คาร์เตอร์ แห่งสหรัฐฯ กล่าวว่า เขายินดีที่จะเดินทางเยือนประเทศเกาหลีเหนือ ในนามของรัฐบาลประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ เพื่อช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดที่กำลังพุ่งสูงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา

บันเทิง

06.01 น. ชาวไทยซึ้ง! กากัน มาลิค พระเอกดังซีรีส์หนุมาน จัดงานไว้อาลัยในหลวง ร.9 ที่อินเดีย ได้ใจแฟนคลับชาวไทยไปเต็มๆ เมื่อดารานำชื่อดังชาวอินเดีย “กากัน มาลิค” ผู้รับบท “พระราม” จากซีรีส์ “หนุมาน สงครามมหาเทพ” ที่จะกลับมา ออกอากาศอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 30 ต.ค.นี้เวลา 18.50 น. ทางช่อง 8

06.15 น. 'กระติ๊บ' วาดรูป 'พ่อหลวง' แทนความอาลัย หยิบคำสอนของ "อดทน พอเพียง" มาปรับใช้ ใช้ความเสียใจเป็นพลังในการวาดรูปในหลวง ร.9 ก่อนโพสต์ขึ้นอินสตาแกรมส่วนตัว สำหรับนักแสดงสาว กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล สร้างความฉงนสงสัยให้แฟนๆไม่น้อย

06.30 น. โดนัท รู้สึกดีที่สุดในชีวิต! หนังสุขใจผู้ชม อิ่มใจผู้สร้าง เปิดใจยอมรับว่าเป็นความรู้สึกที่ดีที่สุดครั้งหนึ่ง ตั้งแต่เกิดของนักแสดงสาวมากฝีมือ “โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล” ที่ได้เห็นคนไทยสุข หัวใจ แม้ในช่วงสุดท้ายแห่งความอาลัย

07.30 น. อนุโมทนาบุญ คนบันเทิงบวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเหล่าคนบันเทิงที่ตัดสินใจ อุปสมบท เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

08.14 น. ครอบครัวสำคัญที่สุด สุขทุกข์คอยเคียงข้าง เฟม หล่อใสจริง เริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ เฟม ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล ล่าสุดได้เป็นพระเอกหนังฟอร์มดีจังเรื่อง ของขวัญ จากค่ายยักษ์

08.016 น. เห็นด้วยยกเลิก อาบ อบ นวด ลูกปัด หวังให้การศึกษาไทยดีขึ้น  มีความงามที่เตะตาอย่างแรง คมกริบ สวยโดดเด่นสุดพลัง ลูกปัด รติยาภรณ์ ชูแก้ว มิสแกรนด์พัทลุง 2017 เพิ่งได้รับการแต่งตั้งตำแหน่งใหม่ ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมคือ

08.22 น. มีหลักยึดแล้ว แอล มั่นใจไม่ลำบากในอนาคต ชีวิตจะดำเนินไปได้อย่างโอเค ต้องมีหลักดีคอยนำทางชีวิตให้เรา แอล กมลวรรณ ลูกสาวของนักแสดงรุ่นใหญ่ กรุง ศรีวิไล

11.00 น.  หญิงลี ศรีจุมพล น้อยใจหลังเจอข่าวลือตกอับ ไร้งานไร้เงิน หญิงลี ศรีจุมพล โพสต์คลิปชี้แจง หลังเจอกระแสข่าวลือตกอับหมดตัวเพราะใช้เงินรักษาแม่และตัวเองหลังป่วยหนัก

11.39 น. แอบตกใจในความฮอต พระเอกคนนี้ ไม่ธรรมดาเลย 3 2 1 กรี๊ดระเบิดจบไปแล้วแบบฟินแหลก แบงค์ นิพนธ์ แย้มเกษม พระเอกหล่อเด้ง ที่มีงานเอ็กซ์คลูซีฟปาร์ตี้ มีทแอนด์กรี๊ด

12.18 น. ขนลุกซู่! กระแต อาร์สยาม ถ่ายคลิปติดดวงแก้วสีเขียว กระแต อาร์สยาม โชว์คลิปหลังเจอปาฏิหาริย์ปู่พญานาค หลังตั้งใจไปบวชที่วัดและจะรำถวายบวงสรวงปู่พญานาค

13.42 น. อาการน้องสกายยังน่าห่วง ต้องเฝ้าระวัง-เสี่ยงช็อก คุณแม่ของน้องสกาย ดาราเด็ก อัพเดตอาการของลูกชายหลังป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่ 4 และเข้ารับการผ่าตัดและให้คีโมเมื่อสัปดาห์ก่อน อาการยังน่าเป็นห่วง

13.59 น. ไม่รวยทำไม่ได้ จ๊ะ อาร์สยาม ติดมุ้งลวดที่บ้านราคาเฉียดล้าน! ไม่ได้อวดรวย แต่ จ๊ะ อาร์สยาม เผยราคาติดมุ้งลวดที่บ้านหลังใหญ่ที่ จ.อ่างทอง สนนราคาอยู่ที่ 9 แสนบาท

14.14 น. ลุ้นทะลุ 2,000 ล้านบาท ทำไม? ฉลาดเกมส์โกง จึงอภิมหาโคตรฮิตในจีน เดาไว้ไม่ผิด คิดแล้วต้องปัง จะต้องกวาดเงินทะลุหลัก 1,000 ล้าน หรือ 200 ล้านหยวน ทำได้แล้ว!!!

15.26 น. ขอทำเต็มที่! หมอก้อง ปฐมพยาบาลคนเป็นลมขณะเข้าชมการซ้อมริ้วขบวน หมอก้อง สรวิชญ์ ทำหน้าที่แพทย์ทหาร เข้าปฐมพยาบาลคนเป็นลมขณะเข้าชมการซ้อมริ้วขบวน

16.02 น. อ้วน เด่นคุณ แฟนสายเปย์! ซื้อรถให้ แกรนด์ เป็นของขวัญวันเกิด แกรนด์ กรณ์ภัสสร โพสต์รูปหลังได้เซอร์ไพรส์วันเกิดจากหนุ่ม อ้วน เด่นคุณ เป็นเค้กก้อนเล็กกับกุญแจรถมอเตอร์ไซค์

17.02 น. จี๊ดจริง เจเจ-ต้าเหนิง จัดว่าเจิด เปรี้ยวเฟี้ยว เก๋เท่ อยากดูแบบไหน มีให้เห็นในงานนี้ โซลแฟชั่นวีค Seoul Fashion Week 2017 ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ คู่รักสุดจี๊ด เจเจ กฤษณภูมิ ควงมากับ ต้าเหนิง กัญญาวีร์ ไม่ได้มาแต่งเล่นๆ

17.24 น. ชิน-กวิน ขอบวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ชิน ชินวุฒิ และ กวิน ดูวาล พร้อมด้วยักแสดงรุ่นใหญ่ ทรงศักดิ์ ร่วมบวชพระเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9

กีฬา

06.00 น. เข้าอู่ซ่อมแทบไม่ทัน สำหรับรถบัสคันโปรดของเฮียมู ที่โดนเจาะยางล้อหน้าจนรั่วพร้อมกันทั้งซ้ายและขวา ชนิดที่ต้องเรียกรถยกมาลากออกไปจากสนามกันเลยทีเดียว

07.00 น. ศึกฟุตบอลไทยลีกวันนี้ (22 ต.ค.) เตะกันครบทัง 9 คู่ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี จะเปิดแพท สเตเดียม แบบไร้คนดู ลงฉะกับ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทรูโฟร์ยู และทรูสปอร์ตเอชดี 1 ยิงสดให้ชมตั้งแต่เวลา

17.45 น. ขณะที่ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่กำลังเป๋หลังตกรอบบอลถ้วย 2 รายการติด จะออกไปเยือน “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ในเวลา

18.00 น. นอกจากนี้ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี จะเล่นในบ้านพบ “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซีด้วย

13.00 น. "แฮร์รี เคน" ออกมายืนยันชัดเจนว่า ต้องการแขวนสตั๊ดทีมไก่เดือยทองในอนาคต โดยไม่คิดย้ายไปอยู่กับทีมอื่น แม้จะตกเป็นข่าวกับทีมเงินหนาหลายรายก็ตาม

13.35 น. "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ กลายเป็นนักตบลูกขนไก่ไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่ก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์ชายเดี่ยว แบดมินตันเยาวชนโลกได้สำเร็จ หลังเฉือนเอาชนะคู่ปรับจากมาเลเซียไปได้อย่างสุดมัน 2-1 เกม

14.10 น. ปีกคนสำคัญของทีมจิงจอกสยาม ชี้ว่า การวางโปรแกรมให้ต้องพบกับทีมบิ๊กเนมของลีกตั้งแต่ช่วงออกสตาร์ต มีส่วนสำคัญที่ทำให้ "เคร็ก เช็คสเปียร์" โดนเด้งออกจากตำแหน่งอย่างรวดเร็ว

14.45 น. สื่อดังในแดนกระทิงดุยังโหมไม่เลิก ล่าสุดเผยว่า บาร์เซโลนา พร้อมหวนเจรจาดึงตัว อันเดร์ เอร์เรรา มาร่วมทีมอีกครั้งในช่วงปีใหม่ โดยหวังให้สืบทอดตำแหน่งของ อันเดรส อิเนียสตา ในอนาคต

15.15 น. ผู้ว่าการกกท. ยืนยันความพร้อมของสถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในหลวง รัชกาลที่ 9 มั่นใจ สามารถรองรับนักกีฬาเเละประชาชนจำนวนมากที่จะมาร่วมงานได้แน่นอน

15.50 น. สื่อในอียิปต์เผยว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ตอบปฏิเสธการรับบ้านหรูเป็นรางวัลตอบแทน หลังช่วยให้อียิปต์ลุยบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย พร้อมกับขอเปลี่ยนเป็นการบริจาคเงินให้กับบ้านเกิดแทน

17.00 น. ทัพชบาแก้วยู-19 เดินทางกลับถึงเมืองไทยแล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจชิงแชมป์เอเชียที่จีน ด้าน "โค้ชหนึ่ง" หวังนำประสบการณ์ไปแก้ไขปรับปรุง รวมถึงต่อยอดการทำงานในอนาคต

17.40 น. เฟรดริค โครเนเบิร์ก จากสวีเดน และ เอเมเรีย โรส วัตกินสัน จากนิวซีแลนด์ คือสองปอดเหล็กที่คว้าแชมป์ในประเภทโปรเฟสชั่นแนลชาย-หญิง ในการแข่งขันไตรกีฬา “ชาเลนจ์ กาญจนบุรี 2017”

ไลฟ์สไตล์ 

08.00 น. นับตั้งแต่รถยนต์บรรทุกเล็กขนาดหนึ่งตันเริ่มเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยราวปี พ.ศ.2511 อัตราการเติบโตหรือยอดจำหน่ายของรถยนต์ประเภทดังกล่าวก็สูงขึ้นทุกๆ ปี จนถึงขั้นที่มีตัวเลขการจำหน่ายมากกว่าครึ่งหนึ่ง ของตัวเลขจำหน่ายรถยนต์รวมทุกชนิดในแต่ละปี ต่อเนื่องมายาวนานนับสิบปีจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงช่วงที่น้ำมันเชื้อเพลิงมีราคาแพงขึ้นอย่างรวดเร็ว ราวปี พ.ศ.2520 รถยนต์บรรทุกเล็กขนาดหนึ่งตันที่ถูกเปลี่ยนเรียกขานมาเป็นรถยนต์ปิกอัพ ก็เริ่มหันมาใช้เครื่องยนต์ดีเซลเพิ่มทางเลือกมากขึ้นจากเครื่องยนต์เบนซินเดิม อัตราการเติบโตของรถยนต์ปิกอัพก็ก้าวกระโดดแบบรุดหน้าไปเร็วมาก

11.20 น. มาเป็นประจำทุกสัปดาห์ กับการเช็กดวงความรักของ 3 เพศ ทั้ง 12 ราศี กับหมอมีน สกรีนดวงเลิฟ อาจารย์ อรรถพล น้อยวงศ์ แม่นหรือไม่อย่างไร ไปดูกันเลย

11.30 น. หลายคนกินเจมานานปี มีความรู้เกี่ยวกับการกินเจมาพอสมควร แต่สิ่งที่ยังกวนใจสาวๆ อยู่ทุกครั้งที่กินเจคือ น้ำหนักขึ้นเนี่ยสิ! แล้วจะเลือกทานยังไงดีไม่ให้อ้วน แต่ยังอิ่มได้บุญเหมือนเดิม

14.30 น. พสกนิกรหลั่งไหลเข้าสู่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง และโดยรอบพระบรมมหาราชวังเป็นจำนวนมาก เพื่อรอชมการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศที่ 1-2-3 ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นการซ้อมเสมือนจริง ครั้งที่ 3 โดยงานนี้ ช่างภาพชื่อดังอย่าง 'ภูริต เนติมงคลชัย' หรือที่ใครๆ ก็รู้จักกันในนาม วิน บัดดี้ (Vin Buddy) ได้ไปรอถ่ายภาพพร้อมประชาชนทั่วไป โดยใช้ชื่ออัลบัมภาพว่า ตัวกับใจไม่ได้ไปด้วยกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้