วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนช.เผยประสานงาน กรธ. เหตุต้องถกร่าง พ.ร.ป.ให้เสร็จทันกรอบเวลา

"พรเพชร" เผยประสานงาน กรธ.ตลอด หวั่นเสียเวลา เล็งนำ ก.ม.ลูก ป.ป.ช.เข้าถกวงประชุมทันที 2 พ.ย.นี้ เพื่อให้ทันตามกรอบเวลา ด้าน "อุดม" เผยประชุม กรธ.24-25 ต.ค.นี้ เล็งพิจารณากฎหมายลูกที่ยังไม่เสร็จ

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 60 นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวว่า การทำงานของ สนช. และคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ได้มีการประสานงานกันตลอด มิเช่นนั้นหากส่งกฎหมายมาไม่ตรงวันที่เราตกลงกันก็อาจจะเกิดการเสียเวลาได้ อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 31 ต.ค.ทาง กรธ.จะส่งร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต (ป.ป.ช.) มายัง สนช.นั้น ก็จะนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิป สนช.) ในทันที เพื่อบรรจุเข้าสู่วาระการประชุม สนช.โดยคาดว่าอาจจะเป็นวันที่ 2 พ.ย. เพื่อให้การทำงานเป็นไปตามกรอบเวลา

ด้าน นายอุดม รัฐอมฤต โฆษก กรธ. กล่าวว่า การทำงานเบื้องต้นของ กรธ.ในสัปดาห์นี้ จะมีการประชุมในวันที่ 24-25 ต.ค.เพื่อพิจารณากฎหมายลูกที่ยังไม่แล้วเสร็จ สำหรับร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วย ป.ป.ช.นั้น กำลังให้ฝ่ายเลขาตรวจสอบทบทวน เพิ่มหรือตัดบางส่วนที่อาจตกหล่นให้มีความชัดเจน โดย กรธ.จะส่ง พ.ร.ป. ป.ป.ช.ไปให้ ในวันที่ 31 ต.ค.นี้
      

"พรเพชร" เผยประสานงาน กรธ.ตลอด หวั่นเสียเวลา เล็งนำ ก.ม.ลูก ป.ป.ช.เข้าถกวงประชุมทันที 2 พ.ย.นี้ เพื่อให้ทันตามกรอบเวลา ด้าน "อุดม" เผยประชุม กรธ.24-25 ต.ค.นี้ เล็งพิจารณากฎหมายลูกที่ยังไม่เสร็จ 22 ต.ค. 2560 15:48 22 ต.ค. 2560 16:17 ไทยรัฐ