วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จะทำความดีหนึ่งอย่าง ในแต่ละวัน

ความสุขและทุกข์ ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป แต่ความทุกข์ครั้งยิ่งใหญ่ของชาวไทย จากการสูญเสียในหลวง ร.9 หลายคนยังทำใจไม่ได้ แต่เราต้องใช้ชีวิตต่อไปให้ได้ด้วยดี เฟม ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล พระเอกวัยใสจากหนังใหม่เรื่อง ของขวัญ จากค่ายสหมงคมฟิล์ม รออีกหน่อยเราจะได้ชมฟรีกันทั่วไทยแล้ว

น่าคิดนะ เฟมจะมีวิธีเปลี่ยนความโศกเศร้าในใจ ให้กลายเป็นพลังแห่งความดีต่อไปได้อย่างไร วันนี้เฟมพร้อมแล้วที่จะบอกจากใจ "จากนี้ไปผมคงต้องเก็บความเศร้าไว้ในใจ...ความรักและคิดถึงพระองค์ จะยังอยู่ในความรู้สึกที่ดีของผมตลอดไป วันนี้เราทุกคนต้องสู้ และเดินผ่านความทุกข์ของคนไทยครั้งยิ่งใหญ่นี้ไปให้ได้ สิ่งที่ดีที่สุดเราสามารถทำได้คือ ต้องทำตามรอยพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้คนรุ่นต่อไป 

"ผมเองประทับใจพระองค์ท่าน ในเรื่องของความกตัญญู ทรงเป็นกษัตริย์ต้องทรงงานมีพระราชกรณียกิจมากมาย แต่ท่านไม่ละทิ้งหน้าที่ของลูกที่ดีต้องพึงมีต่อแม่ แม้ทุกวันนี้ผมไม่ได้ยกคำสอนเรื่องใดเรื่องหนึ่งมาใช้ในชีวิตประจำวันเป็นพิเศษ แต่ทุกเช้าที่ตื่นมาจะคิดก่อนว่า วันนี้จะทำความดีหนึ่งอย่างถวายพระองค์

"อยากฝากถึงคนอื่นๆ ด้วยครับ หากรักพระองค์และอยากให้พระองค์อยู่ในใจตลอดไป ขอให้ทุกคนทำความดีหนึ่งอย่างในแต่ละวัน เริ่มจากทำดีให้กับพ่อแม่ พี่น้อง คนในครอบครัว แล้วเมื่อมีโอกาสทำให้กับสังคมและประเทศชาติ ก็ถือว่าเราได้ตอบแทนพระองค์ ที่ทรงวางรากฐานของความดีไว้ให้เราได้เดินตามรอย ผมคิดว่าถ้าเราทำได้แม้เพียงเล็กน้อย ก็ถือเป็นการตอบแทนในหลวงท่านแล้วครับ".

ความสุขและทุกข์ ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป แต่ความทุกข์ครั้งยิ่งใหญ่ของชาวไทย จากการสูญเสียในหลวง ร.9 หลายคนยังทำใจไม่ได้ แต่เราต้องใช้ชีวิตต่อไปให้ได้ด้วยดี 22 ต.ค. 2560 15:22 26 ต.ค. 2560 08:07 ไทยรัฐ