วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฐิสา' ถามแฟนเก่า 'กัน' มาหยอดอะไรเอาตอนนี้

'ฐิสา' ถามแฟนเก่า 'กัน' มาหยอดอะไรเอาตอนนี้

  • Share:

เคลียร์สถานะ 'มิกค์' สนิทมานานแต่ยังแค่เพื่อน

กลับมาให้ได้ลุ้นกันอีกยกละ! เมื่อหนุ่ม กัน-นภัทร มาหยอดคอมเมนต์หวานๆแฟนเก่า ฐิสา-วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร ขณะกำลัง Live ในอินสตาแกรมโชว์ทำเค้กช็อกโกแลตว่า “วันนี้ขอที่ทำเอามากินเองได้ป่ะ, รอกิน, มีช็อกโกแลตโดม แล้วมีช็อกโกแลตกันไหม” ทำเอาแฟนคลับลุ้นความสัมพันธ์ของคู่นี้อีกครั้งว่าจะมีรีเทิร์นรึเปล่า? แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีแต่กองเชียร์ฝ่าย กัน ข้างเดียว เพราะมีอีกหลายคนก็จับตามองความสัมพันธ์ระหว่าง ฐิสา กับ มิกค์ ทองระย้ เหมือนกัน หลังหนุ่ม มิกค์ เบรกเรื่องรักกับ พระพาย-รมิดา แล้ว เจอ ฐิสา มาร่วมกิจกรรม “เติมฝัน ปันน้ำใจ กับ BAM ปีที่ 10” ที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ คลอง 5 เลยถามเรื่อง กัน-นภัทร เข้ามาแซวตอน Live ทำเค้กช็อกโกแลต “เห็นค่ะ ถามว่ารู้สึกอะไรมั้ย ก็ตกใจนิดนึง ไม่คิดว่าเค้าจะเข้ามาดู แล้วนานๆทีเราจะไลฟ์แบบนี้ด้วย”

หลายคนก็แอบเชียร์? “ไม่ได้คิดว่าคนจะมาเห็นเยอะอะไรอย่างนี้เพราะคอมเมนต์มันก็เลื่อนๆไป ซึ่งเราก็ไม่คิดว่าจะมีคนมาอยู่ดู ก็มีตอบเค้ากลับไปบ้าง”

เค้าก็มาหยอดว่าขอกินเค้กได้มั้ย? “เราก็ไม่ได้เอาให้เค้ากินนะ ทุกวันนี้เราก็ยังได้คุยกันบ้าง เราก็เป็นเพื่อนกัน ถ้ามีอะไรอยากปรึกษา เค้าก็คุยกับเราได้ปกติ แต่ไม่ได้คุยกันทุกวันนะ ก็รู้สึกสบายใจ ตัวเราก็ไม่มีอะไร ณ ตอนนี้ไม่ได้คิดเรื่องความรักเลย คนที่เข้ามาคุยก็ไม่ได้คิดว่าจะต้องรีบมีแฟน เรื่องนี้เลยเฉยๆไปหมดเลย”

เห็นกันชอบมาคอมเมนต์ใต้รูปเราบ่อยๆ? “ต้องถามเค้าแล้วแหละ”

เค้ามาหยอดเรารึเปล่า? “มาหยอดอะไรตอนนี้ล่ะ (ยิ้ม)”

เราไปคอมเมนต์ใต้รูปเค้าบ้างมั้ย? “ก็มีให้กำลังใจเค้าเรื่องคุณยายค่ะ แล้วก็ส่งพวงหรีดไป แต่ไม่ได้ไปร่วมงานเพราะช่วงนั้นหนูยุ่งจริงๆ”

ยังไม่หวั่นไหวใช่มั้ย? “ไม่มีค่ะ ตอนนี้ใครเข้ามาก็ไม่มีหวั่นไหวค่ะ เพราะว่าเครียดเรื่องอื่นมากกว่า”

กลัวโสดยาวมั้ย? “แปะมือกับเพื่อนว่า ชั้นจะอยู่สมาคมขึ้นคานกับแกแล้วนะ เพราะว่ารักคนยากค่ะ สังเกตตัวเองว่าที่ผ่านมาถ้าคนรุกจีบเรามากๆ จีบไม่ติดเลยซักคน ถ้าเราอยากจะชอบหรือคุยกับใครมันต้องใช้เวลามากๆค่ะ เราก็เข้าใจว่าบางทีคนที่เข้ามา เค้าก็หวังว่าจะก้าวไปข้างหน้า แต่ตัวเรารู้สึกว่าอยากให้มันค่อยเป็นค่อยไป เลยทำให้ผู้ชายหนีหายไปหมดเลย และถามว่าเราตอบเค้าได้มั้ยว่าจะอีกนานแค่ไหน เราก็ตอบเค้าไม่ได้ค่ะ ก็ถอดใจกันไปหมด”

กันมากั๊กเราไว้รึเปล่า? “ไม่ค่ะ เป็นที่ตัวหนูเองจริงๆ แต่ไม่แน่นะ อาจจะเจอคนที่ฟ้าส่งมา คนที่ใช่ก็ได้”

มิกค์ ทองระย้า จีบเราจริงรึเปล่า? “เค้ายังไม่ได้จีบนะ และเราก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ ด้วยความที่เราสนิทกันมานาน ถามว่ามีโอกาสพัฒนามั้ย อาจจะด้วยเราไม่เคยลองคุยหรือลองศึกษากันเลยไม่สามารถตอบได้ ตอนนี้ก็เป็นเพื่อนกันค่ะ”

เค้าชอบเรามานานมากแล้ว? “จริงเหรอ แต่ที่ผ่านมาเค้าก็ไม่ได้มีท่าทีมาจีบหนูเลยนะ”

เค้ามาหาที่บ้านบ่อยมั้ย? “เราซื้อบ้านอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันก็จริง แต่หนูยังไม่ได้ย้ายบ้านเข้าไปเลยค่ะ ตอนนี้บ้านยังทำอยู่เลย เนื่องจากเราไม่มีเวลาเข้าไปดู ก็มีบอกเค้าว่าฝากดูบ้านด้วยนะ ดูว่าช่างเข้ามาทำงานมั้ย แต่ก็ไม่ได้มีอะไรค่ะ”

ทำไมบ้านเสร็จช้าจัง? “เครียดมากค่ะ ด้วยความที่ไม่รีบย้ายเข้าไปอยู่ เลยทำให้ปลวกกินบ้าน ซึ่งซื้อมาประมาณหนึ่งปี แต่ปลวกกินบันไดแหว่งไปครึ่งชั้น เสาตรงห้องรับแขกก็โดนวอลเปเปอร์ก็พังหมดเลย ที่มันนานเพราะเราต้องรื้อออกหมด ต้องเอาปลวกภายในบ้านออกให้หมด ซึ่งใช้เวลานานหลายเดือนมากค่ะ มันก็เลยบานปลายมากเลย ตอนนี้ก็กลัวปลวกมาก บันไดก็ต้องรื้อใหม่หมดเลย”

คิดจะขายบ้านทิ้งมั้ย? “ทำมาขนาดนี้แล้วก็ต้องทำให้เสร็จค่ะ ก็คาดว่าจะได้ย้ายเข้าไปอยู่ปีหน้าค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้