วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระแทงพระ มรณภาพคาวัดที่ราชบุรี หลบหนีทั้งผ้าเหลือง

พระลูกวัดที่ราชบุรี แทงพระอีกรูปมรณภาพคาวัด ก่อนหลบหนี เจ้าหน้าที่ตามรวบได้ทั้งผ้าเหลือง พบตะโกนเรียกอีกฝ่ายฉันข้าว ทำให้ไม่พอใจ เปิดศึกชกต่อย เลยคว้ากรรไกรแทง...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 ต.ค. 60 ร.ต.อ.วิชัย แพทยารักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โพหัก อ.บางแพ จ.ราชบุรี รับแจ้งที่วัดดอนพรม ม.1 ต.ดอนคา อ.บางแพ มีเหตุพระลูกวัดทะเลาะวิวาท แทงกันจนเสียชีวิต จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบ พระพิชิต มั่นแร่ อายุ 42 ปี มรณภาพจมกองเลือดอยู่บนศาลาการเปรียญ ตามร่างกายพบว่ามีร่องรอยถูกแทงที่บริเวณลำคอ 1 แผล หัวไหล่ 2 แผล หน้าท้อง 1 แผล และชายโครง 1 แผล รวม 5 แผล ใกล้กันพบกรรไกรตัดหญ้า เปื้อนเลือดตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุคือ พระสรรเพ็ชร ทวะบุตร หรือ พระป้อม หลังก่อเหตุได้หลบหนีออกจากวัดไปแล้ว 

ต่อมา ร.ต.อ.อาคม โลภปัญญา รอง สว.สส.ภ.จว.ราชบุรี พร้อมชุดสืบสวน สภ.โพหัก สามารถติดตามจับกุมพระสรรเพ็ชร ไว้ได้ที่ท่ารถหน้าห้างบิ๊กซี เขตเมืองราชบุรี ขณะนั่งรอรถเตรียมจะหลบหนี จึงเข้าคุมตัว

จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่า พระสรรเพ็ชร มีอาการทางประสาทเล็กน้อย ต้องกินยาเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุได้ตะโกนเรียกพระพิชิต ที่จำวัดอยู่ ให้ลุกเตรียมตัวไปฉันข้าว ทำให้พระวิชิตไม่พอใจ พูดท้าทาย และตรงเข้าชกต่อยกัน พระสรรเพ็ชร จึงหยิบกรรไกรตัดหญ้ากระหน่ำแทงพระวิชิตจนมรณภาพ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้คุมตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

พระลูกวัดที่ราชบุรี แทงพระอีกรูปมรณภาพคาวัด ก่อนหลบหนี เจ้าหน้าที่ตามรวบได้ทันควัน พบตะโกนเรียกอีกฝ่ายฉันข้าว ทำให้ไม่พอใจ เปิดศึกชกต่อย เลยคว้ากรรไกรแทง... 22 ต.ค. 2560 15:02 22 ต.ค. 2560 15:17 ไทยรัฐ