วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตลาดน้ำของแท้! เจ้าพระยาหนุนสูง น้ำล้นเกาะเกร็ด นักท่องเที่ยวบางตา

ตลาดน้ำของแท้ น้ำเจ้าพระยาหนุนสูงส่งผลให้น้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่เกาะเกร็ด พ่อค้าแม่ค้าบ่น นักท่องเที่ยวบางตา

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจนเอ่อล้นทะลักไหลเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมน้ำเกาะเกร็ดอ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ ในช่วงที่มีน้ำทะเลหนุนสูงพื้นที่หมู่ 1 หมู่ 6 และหมู่ 7 โดยมีระดับน้ำเฉลี่ย 20-60 ซม. ซึ่งระดับน้ำอยู่ในเกณฑ์ท่วมสูงกว่าทุกวันที่ผ่านมา โดยเป็นช่วงวันหยุดมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก เดินทางมาเที่ยวชมธรรมชาติและวิถีชีวิตท้องถิ่นของชาวบ้านที่มีเชื้อสายชาวมอญ

โดยส่วนใหญ่ข้ามมาเดินชมแค่ภายในพื้นที่วัดปรมัยยิกาวาส ซึ่งเป็นเพียงจุดเดียวในเกาะเกร็ดที่ไม่ถูกน้ำท่วม โดยโซนที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินเที่ยวชมวิถีชุมชนริมน้ำและเที่ยวชมงานหัตถกรรม เครื่องปั้นดินเผา ในชุมชนบ้านโอ่งอ่าง หมู่ 7 ทางเดินมีน้ำท่วมสูง 20-40 เซนติเมตร

ทั้งนี้ มีนักท่องเที่ยวหลายคนที่เดินทางมาเป็นครั้งแรก ไม่กลัวเปียก ถือโอกาสเดินลุยน้ำเข้าไปสัมผัสบรรยากาศตามวิถีชุมชนริมน้ำอย่างแท้จริง ขณะเดียวกันผู้ประกอบการที่เปิดร้านขายของที่ระลึกของฝากต่างบ่นอุบว่าช่วงวันหยุดนี้มีน้ำท่วมสูงทำให้นักท่องเที่ยวบางตาไปมาก.

ตลาดน้ำของแท้ น้ำเจ้าพระยาหนุนสูงส่งผลให้น้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่เกาะเกร็ด พ่อค้าแม่ค้าบ่น นักท่องเที่ยวบางตา 22 ต.ค. 2560 14:59 22 ต.ค. 2560 15:12 ไทยรัฐ