วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สู้แดด ลุยฝน ภูมิใจถวายงาน' ตร.จิตอาสากองปราบปราม ดูแลพื้นที่ต่อเนื่อง

จิตอาสาเฉพาะกิจตำรวจกองปราบปราม ปักหลักถวายงาน บริเวณพื้นที่พระลานพระราชวังดุสิต อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางอาสาประชาชนและหน่วยงานราชการ ขณะที่ ผบ.จิตอาสาฯ ระบุ ความรักสามัคคีครั้งนี้ จะถูกจารึกไว้ในความทรงจำของปวงชนชาวไทย

วันที่ 22 ต.ค.60 เวลา 09.30 – 12.00 น. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. ตำแหน่ง ผบ.จิตอาสาฯ ควบคุมการปฏิบัติ พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผกก.2 บก.ป. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจิตอาสาเฉพาะกิจ ลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยบริเวณพื้นที่พระลานพระราชวังดุสิต เพื่อคอยดูแลความเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกในพื้นที่ พร้อมประชาสัมพันธ์ข้อมูลต่างๆ จัดระเบียบให้แก่จิตอาสาเฉพาะกิจภาคประชาชน ข้าราชการ ที่เข้าร่วมใจทำความดีถวายในหลวง ร.9 ซึ่งเดินทางมาจากทุกภาคทั่วประเทศไทย บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย 

ขณะเดียวกัน จิตอาสาเฉพาะกิจ งานประชาสัมพันธ์ พื้นที่พระลานพระราชวังดุสิต ได้เข้ารับฟังการบรรยายแนวทางการปฏิบัติหน้าที่งานประชาสัมพันธ์ โดยมี พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผกก.2 บก.ป. หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ จิตอาสาฯ ณ ห้องประชุมปราศจากศัตรู ชั้น 3 บก.ป. 

พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. กล่าวว่า ภารกิจในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาสาประชาชนจากทุกภาคส่วนเดินทางมาร่วมงานจิตอาสาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงต้นเดือนจวบจนวันนี้ โดยกิจกรรมล่าสุดเน้นย้ำอำนวยความสะดวกบนพื้นผิวการจราจร ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารภายในงาน พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่เข้าร่วมในงานบริเวณพื้นที่พระลานพระราชวังดุสิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบยังคงปักหลักดูแลภารกิจตรงจุดนี้จนกว่าจะเสร็จสิ้นพิธี 

"ในฐานะที่ควบคุมงานมาตั้งแต่วันแรกจวบจนวันนี้ รู้สึกประทับใจอาสาเฉพาะกิจภาคประชาชน ทหาร ตำรวจ ทุกคนไม่รู้สึกเหนื่อยล้า สู้แดดสู้ฝนร่วมงานจิตอาสา อยู่เคียงข้างกันมากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถือเป็นการทำความดีด้วยหัวใจ แสดงให้เห็นถึงพลังความรัก ความภักดี ที่ประชาชนทุกภาคส่วนต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ อุทิศตัวเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ เชื่อว่าเหตุการณ์ในรอบเดือนที่ผ่านมาจะถูกจารึกไว้ในความทรงจำของปวงชาวไทย ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ความรัก ความสามัคคี ทำดีถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ อันเป็นที่รักของปวงชนชาวไทย". 

จิตอาสาเฉพาะกิจตำรวจกองปราบปราม ปักหลักถวายงาน บริเวณพื้นที่พระลานพระราชวังดุสิต อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางอาสาประชาชนและหน่วยงานราชการ ขณะที่ ผบ.จิตอาสาฯ ระบุ ความรักสามัคคีครั้งนี้ จะถูกจารึกไว้ ในความทรงจำของปวงชนชาวไทย 22 ต.ค. 2560 14:11 22 ต.ค. 2560 15:07 ไทยรัฐ