วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เดอะมอลล์ ชวนสร้างกุศลจิตทั่วไทย ในเทศกาลกินเจ

สร้างกุศลมงคลแห่งชีวิต ในเทศกาลกินเจ ซึ่งถือกำหนดเอาวันตามจันทรคติ คือ เริ่มต้นตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ ถึงขึ้น 9 ค่ำ เดือน 9 ตามปฏิทินจีนของทุกปี ซึ่งปีนี้เริ่มขึ้นในวันที่ 20-28 ตุลาคม เดอะ มอลล์ กรุ๊ป ไม่พลาดเทศกาลสำคัญนี้ โดยร่วมกับองค์กรพันธมิตร จัดงาน “เดอะมอลล์ เจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย” เพื่อส่งเสริมการถือศีลบริสุทธิ์ ทั้งกาย วาจา ใจ และเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ละเว้นการกินเนื้อสัตว์ ปีนี้ได้คัดสรรเมนูเจสุดพิเศษ รังสรรค์ขึ้นจากข้าวในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ พร้อมทั้งรวบรวมอาหารเจต้นตำรับทั้งคาวหวาน จากร้านอาหาร และภัตตาคารชั้นนำทั่วประเทศกว่า 300 ร้านค้า รวมทั้งยังมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในงาน ที่อีเวนต์ ฮอลล์ และแกรนด์ ฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ บางกะปิ

ในวันเปิดงาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ได้ทรงพระกรุณาเสด็จมาเป็นองค์ประธาน พร้อมทรงปรุงอาหารเจเมนู “ข้าวผัดแปดเซียนเสวย” ซึ่งมีส่วนผสม ได้แก่ ข้าวสีนิลและข้าวหอมมะลิ 105 หุงสุก น้ำมันเมล็ดชา ไชโป๊หวานสับหยาบ เห็ดออรินจิ เห็ดหอมทรง เครื่อง เต้าหู้ออแกนิก ทอดพอเหลือง แครอท หน่อไม้ฝรั่ง พริกฝรั่งเขียว-แดง-เหลือง ถั่วแระญี่ปุ่น แปะก๊วย เกาลัดคั่วสุก และขึ้นฉ่ายซอย ซึ่งอุดมไปด้วยกรดไขมันชนิดดี โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 โอเมก้า 9 ช่วยลดคอเลสเทอรอล ลดความดันโลหิต โดย “พระองค์โสมฯ” รับสั่งแนะนำว่า “ข้าวที่นำมาปรุงอาหารมีกลิ่นหอมมาก หุงได้ดี และการปรุงเมนูควรมีรสชาติกลางๆ ทานเค็มมากไม่ดีต่อสุขภาพ ควรเน้นผัก ผลไม้ ทั้งเห็ด แครอท พริก ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย”

จากนั้นทอดพระเนตรการจัดแสดงอาหารเจร่วมสมัย ที่รังสรรค์ขึ้นโดยใช้ข้าวและวัตถุดิบจากโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นเมนูอาหารเจ รวมทั้งร้านค้าต่างๆที่นำมาจำหน่ายในงาน พร้อมวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารเจมาให้เลือกซื้ออย่างครบครัน โดยรายได้จากการจัดงานส่วนหนึ่งจะทูลเกล้าฯถวายสมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย และกองทุนโรคมะเร็งในเด็ก ในพระอุปถัมภ์ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ รวมทั้งยังมีกิจกรรม “๙ นี้เพื่อให้ ก้าวไปตามรอยพ่อ” ทำบุญกับผัดหมี่ฮ่องเต้เจกระทะยักษ์ การกุศล เพียงชุดละ ๙ บาท หรือมากกว่า ตามจิตศรัทธา มอบ รายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายให้ “มูลนิธิชัยพัฒนา” และพิเศษในปีนี้ ยังได้ร่วมกับไลน์แมน (Line Man) เปิดให้บริการส่งอาหารเจแบบเดลิเวอรี่ สั่งได้ที่เดอะมอลล์ทุกสาขา จนถึง 28 ต.ค. ส่วนที่ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน มีถึงวันที่ 25 ต.ค.

สร้างกุศลมงคลแห่งชีวิต ในเทศกาลกินเจ ซึ่งถือกำหนดเอาวันตามจันทรคติ คือ เริ่มต้นตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ ถึงขึ้น 9 ค่ำ เดือน 9 ตามปฏิทินจีนของทุกปี ซึ่งปีนี้เริ่มขึ้นในวันที่ 20-28 ตุลาคม เดอะ มอลล์ กรุ๊ป ไม่พลาดเทศกาลสำคัญนี้... 22 ต.ค. 2560 14:10 22 ต.ค. 2560 14:16 ไทยรัฐ