วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุ้นทะลุ 2,000 ล้านบาท ทำไม? ฉลาดเกมส์โกง จึงอภิมหาโคตรฮิตในจีน

ลุ้นทะลุ 2,000 ล้านบาท ทำไม? ฉลาดเกมส์โกง จึงอภิมหาโคตรฮิตในจีน

  • Share:

เดาไว้ไม่ผิด คิดแล้วต้องปัง จะต้องกวาดเงินทะลุหลัก 1,000 ล้าน หรือ 200 ล้านหยวน ทำได้แล้ว!!! สวยๆ สบายๆ สำหรับหนังไทยคุณภาพทะลุจอเรื่อง ฉลาดเกมส์โกง หรือ Bad Genius ผลงานกำกับของ บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ หลังจากเข้าฉายที่จีนเพียง 9 วัน เชียร์ต่อให้ฉลุยโกยเงินทะลุ 2,000 ล้านบาท ก็น่าจะเป็นไปได้อยู่ เพราะกระแสแรงจริงจับใจชาวจีน

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับ อาจารย์วุฒิ แซ่เหลียง ผู้อำนวยการแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมไทยจีน เป็นอีกผู้รู้เกี่ยวกับบันเทิงจีน จะมาเฉลยว่าทำไม ฉลาดเกมส์โกง จึงไปได้ดีมากที่ตลาดหนังจีน ซึ่งตอนนี้เป็นตลาดหนังที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว

"ตอนนี้เป็นโอกาส และจังหวะดีของหนังไทยที่ไปทำเงินที่จีน โดยเฉพาะตอนนี้ประเทศจีนค่อนข้างปิดกั้นคอนเทนต์จากญี่ปุ่นและเกาหลี ถึงขนาดถอดสินค้าและนักแสดงออก นั่นหมายความว่าตอนนี้ คนจีนต้องการเสพคอนเทนต์ที่มาจากไทย ประกอบกับคนไทยเป็นชาติที่ใกล้ชิดจีนมากที่สุด และจีนมองว่าไทยกับจีนเป็นพี่น้องกัน ดังนั้นจึงเป็นโอกาสทองของไทยเราที่จะเข้ามาสู่ตลาดจีนได้เยอะขึ้นด้วย สำหรับหนังฉลาดเกมส์โกง ก็เป็นจังหวะดีอย่างที่บอกไปแล้ว ที่สำคัญหนังเรื่องนี้เป็นสินค้าที่ดีด้วย บทสนุก ตัดต่อดี เล่าเรื่องสนุก อันนี้สำคัญมากเรื่องบทต้องดีและสนุก สำหรับหนังไทยเรื่องต่อๆ ไปที่จะเข้าไปฉายในจีน ผมก็เอาใจช่วย เพราะเป็นโอกาสดีจริงๆ ของหนังไทยเรา ที่จะเข้าไปโกยเงินได้อีกเยอะ".

อาจารย์วุฒิ แซ่เหลียง ผู้อำนวยการแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมไทยจีน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้