วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นทะลุ 2,000 ล้านบาท ทำไม? ฉลาดเกมส์โกง จึงอภิมหาโคตรฮิตในจีน

เดาไว้ไม่ผิด คิดแล้วต้องปัง จะต้องกวาดเงินทะลุหลัก 1,000 ล้าน หรือ 200 ล้านหยวน ทำได้แล้ว!!! สวยๆ สบายๆ สำหรับหนังไทยคุณภาพทะลุจอเรื่อง ฉลาดเกมส์โกง หรือ Bad Genius ผลงานกำกับของ บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ หลังจากเข้าฉายที่จีนเพียง 9 วัน เชียร์ต่อให้ฉลุยโกยเงินทะลุ 2,000 ล้านบาท ก็น่าจะเป็นไปได้อยู่ เพราะกระแสแรงจริงจับใจชาวจีน

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับ อาจารย์วุฒิ แซ่เหลียง ผู้อำนวยการแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมไทยจีน เป็นอีกผู้รู้เกี่ยวกับบันเทิงจีน จะมาเฉลยว่าทำไม ฉลาดเกมส์โกง จึงไปได้ดีมากที่ตลาดหนังจีน ซึ่งตอนนี้เป็นตลาดหนังที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว

"ตอนนี้เป็นโอกาส และจังหวะดีของหนังไทยที่ไปทำเงินที่จีน โดยเฉพาะตอนนี้ประเทศจีนค่อนข้างปิดกั้นคอนเทนต์จากญี่ปุ่นและเกาหลี ถึงขนาดถอดสินค้าและนักแสดงออก นั่นหมายความว่าตอนนี้ คนจีนต้องการเสพคอนเทนต์ที่มาจากไทย ประกอบกับคนไทยเป็นชาติที่ใกล้ชิดจีนมากที่สุด และจีนมองว่าไทยกับจีนเป็นพี่น้องกัน ดังนั้นจึงเป็นโอกาสทองของไทยเราที่จะเข้ามาสู่ตลาดจีนได้เยอะขึ้นด้วย สำหรับหนังฉลาดเกมส์โกง ก็เป็นจังหวะดีอย่างที่บอกไปแล้ว ที่สำคัญหนังเรื่องนี้เป็นสินค้าที่ดีด้วย บทสนุก ตัดต่อดี เล่าเรื่องสนุก อันนี้สำคัญมากเรื่องบทต้องดีและสนุก สำหรับหนังไทยเรื่องต่อๆ ไปที่จะเข้าไปฉายในจีน ผมก็เอาใจช่วย เพราะเป็นโอกาสดีจริงๆ ของหนังไทยเรา ที่จะเข้าไปโกยเงินได้อีกเยอะ".

22 ต.ค. 2560 13:21 22 ต.ค. 2560 14:15 ไทยรัฐ