วันพุธที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมฆ มังกรบิน' ขายรถหรู-ที่ดิน ถือเงินสด ปรับการตลาดใหม่ ก่อนบวช

เมฆ มังกรบิน เจ้าของน้ำมันหล่อลื่นแม็กซ์ นาโน ตัดสินใจขายรถหรู และที่ดินจำนวนหนึ่ง เพื่อนำเงินสดมารับซื้อผลิตภัณฑ์คืนจากตัวแทน พร้อมปรับกลยุทธ์การตลาดใหม่ ก่อนอุปสมบทในวันที่ 24 ต.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก เมฆ มังกรบิน หรือ เกริกพล จงเอื้อมกลาง เจ้าของผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นแม็กซ์ นาโน ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงในสังคม ได้ตัดสินใจปิดเฟซบุ๊กส่วนตัวที่เคยเผยแพร่เรื่องราวของตนเองให้คนที่เป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กเห็นเท่านั้น

ล่าสุด เจ้าตัวได้หันมาใช้แฟนเพจเฟซบุ๊ก เมฆ มังกรบิน max nano thailand เพจจริง แทน และมีการโพสต์รูปภาพและข้อความระบุว่า

“เงินที่ผมหามาได้ผมเคยเอาไปลงทุนกับที่ดิน วันนี้ผมเลือกสละรถและโฉนดที่ดินไปแลกกับเงินมารักษาบริษัท และตัวแทนจำหน่ายไว้ เพราะเงินสดที่มีผมก็ได้เบิกมารับซื้อสินค้าจนหมดแล้ว ตอนนี้ก่อนจะบวชในอีก 7 วันข้างหน้า ซึ่งเลื่อนจากกำหนดการเดิม ผมจะเคลียร์ทุกอย่างให้จบ เรื่องงานบริหารผมขอยกให้เป็นหน้าที่ของพี่สาวที่กลับมาจากต่างประเทศ มารับหน้าที่แทนร่วมกับน้องชายและทีมทนาย ส่วนเงินก้อนสุดท้ายนี้ผมขอสำรองจ่ายเป็นต้นทุนสินค้าให้ตัวแทนจำหน่ายที่มีทุนน้อยได้มีสินค้าไปขายโดยไม่ต้องลงทุน และน่าจะเพียงพอสำหรับการรับซื้อสินค้าคืนจากบางคนที่อยากคืนสินค้า อีก 7 วันผมไม่ใช่ผู้บริหารแล้ว ผมขอเป็นพระธรรมดารูปหนึ่งที่ไม่มีสมบัติอะไร ท้ายนี้ขอกราบขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนผม และอยู่เคียงข้างผมมาตลอด ตอนนี้บริษัทผ่านอุปสรรค และบททดสอบต่างๆ ได้หมดแล้ว ผมขอให้ทุกคนค้าขายเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยครับ”

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ในวันอังคารที่ 24 ต.ค. 60 เมฆ มังกรบิน จะเข้าพิธีอุปสมบทที่วัดบ้านนา อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา

(ภาพและข้อมูลจากแฟนเพจ เมฆ มังกรบิน max nano thailand เพจจริง)