วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ตี 3 ถึง 7 โมงเช้า! เปิดภาพ วิน บัดดี้ รอชมซ้อมริ้วขบวนพร้อมคลื่นมหาชน

เมื่อวันที่ 21 ต.ค. พสกนิกรหลั่งไหลเข้าสู่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง และโดยรอบพระบรมมหาราชวังเป็นจำนวนมาก เพื่อรอชมการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศที่ 1-2-3 ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นการซ้อมเสมือนจริง ครั้งที่ 3...

โดยงานนี้ ช่างภาพชื่อดังอย่าง 'ภูริต เนติมงคลชัย' หรือที่ใครๆ ก็รู้จักกันในนาม วิน บัดดี้ (Vin Buddy) ได้ไปรอถ่ายภาพพร้อมประชาชนทั่วไป โดยใช้ชื่ออัลบั้มภาพว่า 'ตัวกับใจไม่ได้ไปด้วยกัน' พร้อมทั้งยังระบุข้อความว่า 21.10.2560 ด้วยเหตุผลภายในบางประการที่ผมเองก็ไม่สามารถทราบได้แน่ชัด ว่าทำไมผมไม่ได้รับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ อย่างที่ได้หวังเอาไว้ บางแหล่งข่าวบอกว่าอย่างนั้น ผู้ใหญ่บางท่านก็บอกว่าอย่างนี้ บางท่านก็แจ้งว่าเกิดการผิดพลาดเรื่องรายชื่อผม ว่าจะไปขึ้นอยู่กับใครกันแน่....แต่ก็นั้นแหละครับ ฟ้าคงกำหนดมาให้ผมทำหน้าที่ส่วนอื่นแทน ผมก็จะทำต่อไป

วันนี้ก็พยายามออกไปเป็นประชาชนทั่วๆ ไป เฝ้ารอเข้าคิวตั้งแต่ตี 3 กว่า จนถึงเกือบ 7 โมงเช้า พอถึงจุดคัดกรองก็ทราบว่า ครั้งนี้ไม่สามารถนำกล้องเข้าไปได้เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ซึ่งผมก็เข้าใจได้ ยอมรับได้ และทำตามโดยดีครับ บ้านเมืองต้องมีกฎมีระเบียบเพื่อความเรียบร้อย เพื่อความสงบสุขของทุกๆ คน วันนี้ผมเลยมีรูปมาฝากเท่านี้ก่อนนะครับ

ถ้าวันที่ 26 ผมเห็นช่องทางอะไรที่ผมจะสามารถออกไปทำสิ่งที่ผมตั้งใจจะทำได้ โดยที่ไม่ผิดกฎอะไร ผมก็จะออกไปอีกครั้ง ในฐานะประชาชนของพระองค์ท่านคนนึงครับ ผมต้องกราบขอโทษหลายๆ ท่านที่ส่งข้อความเข้ามา ที่รอคอยภาพจากผม ครั้งนี้ผมอาจจะไม่ได้ทำหน้าที่ได้อย่างที่หวังเอาไว้ แต่ก็จะพยายามทำที่ตัวเองทำได้ต่อไป และที่สำคัญที่สุดก็คือ จะพยายามทำความดีให้มากขึ้นต่อไป ตามที่พ่อเคยสั่งเคยสอนเอาไว้ครับ กราบขอบพระคุณทุกๆ คน ทุกๆ ความหวังดีนะครับผม

ที่มา : Vin Buddy

เมื่อวันที่ 21ต.ค.พสกนิกรหลั่งไหลเข้าสู่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง และโดยรอบพระบรมมหาราชวังเป็นจำนวนมาก เพื่อรอชมการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศที่ 1-2-3 ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 22 ต.ค. 2560 13:07 24 ต.ค. 2560 13:52 ไทยรัฐ