วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือยิงสาวไฟฟ้าชัยนาท ซึม-ไม่ยอมให้การ คุมตัวส่งจิตแพทย์ดูอาการ

มือยิงสาวไฟฟ้าชัยนาท ซึม-ไม่ยอมให้การ คุมตัวส่งจิตแพทย์ดูอาการ

  • Share:

หนุ่มมือปืนโหด ยิงสาวการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 3 นัด ดับสลด ยังให้การไม่ได้ เหตุซึมเศร้า ไม่พูดไม่จา เครียด วิตกกังวล ตำรวจส่งตัวโรงพยาบาลจิตเวช นครสวรรค์ จนกว่าแพทย์อนุญาตนำตัวสอบปากคำ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายกฤษ หรือติ๊ก ธรรมานุสรณ์ มือปืนสุดโหด กระหน่ำปืนลูกโม่ .357 จำนวน 3 นัด ใส่นางสาวภัศนันท์ อ่องชุ่ม อายุ 34 ปี พนักงานช่างระดับ 4 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคชัยนาท ดับคาลานจอดรถ เข้ามอบตัวที่ กองบังคับการตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์ และถูกส่งตัวมาสอบปากคำที่ สภ.เมืองชัยนาท พื้นที่เกิดเหตุ แต่สภาพจิตใจของ นายกฤษ ไม่พร้อมให้การ จึงต้องนำตัวไปยังโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เพื่อให้แพทย์ตรวจสอบ

ต่อมาได้ส่งตัวผู้ต้องหาต่อไปยังโรงพยาบาลจิตเวช นครสวรรค์ เนื่องจากมีแพทย์เฉพาะทางที่สามารถวินิจฉัยและตรวจสอบอย่างละเอียดได้ เนื่องจากนายกฤษมีอาการซึมเศร้า ไม่พูดไม่จา เครียด วิตกกังวล จึงไม่สามารถให้การได้ ต้องรอคำตอบจากแพทย์เจ้าของไข้เสียก่อน จึงจะสามารถให้การได้

พ.ต.ท.ปฏิกรณ์ หาญหัตถกิจ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท ผู้ควบคุมสำนวนคดี เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้สรุปสำนวนคดี การสอบพยานหลักฐานต่างๆ นำส่งศาลจังหวัดชัยนาท พร้อมคัดค้านการประกันตัว ส่วนเรื่องการจะให้ประกันตัวหรือไม่นั้น อยู่ที่ดุลยพินิจของศาลว่าจะทำอย่างไร หากไม่ให้ประกันตัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท ที่ไปเฝ้านายกฤษไว้จะถอนกำลังออก เพื่อให้ทาง สภ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ รับช่วงต่อ เพราะ รพ.จิตเวชฯ อยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของ สภ.พยุหะคีรี หากทางแพทย์ยังลงความเห็นว่ายังไม่สามารถให้การได้ ก็ยังต้องอยู่โรงพยาบาลก่อน แต่ก็สามารถอยู่ได้แค่ 84 วันเท่านั้น ตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้