วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนังเทิดพระเกียรติ

หนังเทิดพระเกียรติ

โดย แจ๋วริมจอ
23 ต.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9

เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนะประเสริฐ แห่ง ค่ายสหมงคลฟิล์ม จึงได้สร้างภาพยนตร์ที่สร้างจากแรงบันดาลใจจากในหลวงรัชกาลที่ 9 เรื่อง “ของขวัญ” เพื่อฉายให้คนไทยทั้งประเทศได้ดูฟรีโดยไม่ต้องเสียเงิน

โดยภาพยนตร์เรื่องของขวัญ จะแบ่งเป็น 4 เรื่องสั้น จาก 4 ผู้กำกับคุณภาพของเมืองไทย

The Letter : เรื่องราวการผจญภัยของเด็กน้อยบ้านไกลที่อยากจะส่งจดหมายถึงพ่ออันเป็นที่รักยิ่ง กำกับการแสดงโดยคุณปรัชญา ปิ่นแก้ว

ดอกไม้ในกองขยะ : เรื่องราวของความรักความอบอุ่นของครอบครัว สามารถจรรโลงสังคมให้ดีขึ้นได้ ไม่ว่าจะอยู่ในอาชีพและฐานะใด กำกับการแสดงโดย คุณนนทรีย์ นิมิบุตร

สัจจะธรณี : เรื่องราวของหญิงสาวกับการเดินทางตามหารากเหง้าของผู้เป็นพ่อ และศรัทธาแห่งชีวิตของตัวเธอเอง กำกับการแสดงโดย คุณก้องเกียรติ โขมศิริ

เมฆฝนบนป่าเหนือ : เรื่องราวของการออกค่ายของกลุ่มนักศึกษาไฟแรง ที่ต้องเผชิญหน้ากับความขัดแย้งของชาวบ้านในพื้นที่ กำกับการแสดงโดยคุณชูเกียรติ ศักดิ์-วีระกุล

นำแสดงโดย ม.ร.ว.มงคลชาย ยุคล, สุรศักดิ์ วงษ์ไทย, อริศรา วงษ์ชาลี, อัญชลี หัสดีวิจิตร, อิษยา ออสุวรรณ, ธนาภัค จงใจพระ เป็นต้น

พร้อมด้วยเพลงประกอบภาพยนตร์ Pass the love forward บทเพลงแห่งการส่งต่อความรักที่แต่งโดย คุณบอย โกสิยพงษ์

เป็นการร่วมกันขับร้องโดย 9 ศิลปินคุณภาพ นภ พรชำนิ, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, ก้อง ห้วยไร่, นนท์ เดอะวอยซ์, ไข่มุก เดอะวอยซ์, คิว วงฟลัวร์, พิช วิชญ์วิสิฐ, น้อย วงพรู, แดน วรเวช

ภาพยนตร์เรื่อง “ของขวัญ” จะฉายให้คนไทยทั้งประเทศได้ชมกันโดยไม่เสียเงินในวันที่ 28 ตุลาคม 2560 ที่โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ส่วนจะฉายถึงเมื่อไหร่ ขึ้นอยู่กับจำนวนคนดู จึงยังไม่มีกำหนดวันสุดท้ายของการฉาย

ภาพยนตร์ที่สร้างจากแรงบันดาลใจแห่งหัวใจคนไทย เพื่อสร้างพลังใจให้คนไทยได้ก้าวต่อไปอย่างเข้มแข็ง.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้