วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งดงามอลังการ! ชมทุ่งปอเทือง ตัดเป็นเลข ๙ ถวายในหลวง ร.9

พ่อค้าแม่ค้าทั้งตลาดศูนย์การค้า จ.กำแพงเพชร ร่วมกันปลูกทุ่งปอเทือง ตัดเป็นเลข ๙ กลางทุ่งสีเหลืองบานสะพรั่ง ถวายแด่พระราชา รัชกาลที่ 9...


วันที่ 22 ต.ค. 60 พ่อค้าแม่ค้าในตลาดศูนย์การค้า จ.กำแพงเพชร ร่วมกันปลูกทุ่งปอเทือง ตัดเป็นเลข ๙ กลางทุ่งสีเหลืองบานสะพรั่ง ถวายแด่พระราชา รัชกาลที่ 9 กษัตริย์นักเกษตรผู้ยิ่งใหญ่ในใจปวงชนชาวไทย ด้วยความจงรักภักดี

 ที่บ้านคลองกร่าง หมู่ 1 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร บนพื้นที่ 13 ไร่ อยู่ติดริมแม่น้ำปิง ซึ่งเป็นที่ของนายชัยพันธ์ ศรีคชไกร ผู้จัดการตลาดศูนย์การค้า จ.กำแพงเพชร ที่ปลูกปอเทืองไว้ทั้งทุ่ง ขณะนี้ต้นปอเทืองกำลังออกดอกเต็มที่สีเหลืองบานสะพรั่งทั้งทุ่ง และที่กลางทุ่งปอเทืองได้ตัดเป็นเลข ๙ เอาไว้ด้วย

นายชัยพันธ์ เปิดเผยว่า ปอเทืองทุ่งนี้ปลูกเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา เพื่อให้บานในเดือนตุลาคมนี้โดยเฉพาะ และผู้ที่มาช่วยกันปลูกคือพ่อค้าแม่ค้าทั้งตลาดศูนย์การค้า ที่ลงแรงช่วยปัจจัยซื้อพันธ์ุมาหว่านกัน เพื่อถวายปอเทืองดอกสีเหลืองทุ่งนี้ให้เป็นสัญลักษณ์แห่งความอาลัย เนื่องจากวันที่ 26 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ เป็นวันที่จะมีพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
 
ส่วนที่ตัดเป็นเลข ๙ กลางทุ่งปอเทือง เนื่องจากพ่อค้าแม่ค้าซึ่งมีความจงรักภักดีในหลวง รัชกาลที่ 9 จึงร่วมกันปลูกปอเทืองแล้วตัดเป็นตัวเลข ๙ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระราชา รัชกาลที่ 9 กษัตริย์นักเกษตรผู้ยิ่งใหญ่ในใจปวงชนชาวไทย

สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าไปเที่ยวชมทุ่งปอเทือง สามารถเข้าชมได้เลย โดยคาดว่าดอกปอเทืองจะโรยประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน
ที่จะถึงนี้

พ่อค้าแม่ค้าทั้งตลาดศูนย์การค้า จ.กำแพงเพชร ร่วมกันปลูกทุ่งปอเทือง ตัดเป็นเลข ๙ กลางทุ่งสีเหลืองบานสะพรั่ง ถวายแด่พระราชา รัชกาลที่ 9... 22 ต.ค. 2560 12:03 22 ต.ค. 2560 12:20 ไทยรัฐ