วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนลุกซู่! กระแต อาร์สยาม ถ่ายคลิปติดดวงแก้วสีเขียว (คลิป)

เรียกว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล สำหรับเรื่องนี้ เพราะล่าสุด นักร้องลูกทุ่ง กระแต อาร์สยาม ได้โพสต์คลิปที่ชวนขนลุกให้แฟนๆ ได้ดูกัน ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นการถ่ายติดดวงแก้วสีเขียว โดยสาวกระแตเชื่อว่าเป็นปาฏิหาริย์ของปู่พญานาค โดยเจ้าตัวได้อธิบายว่า

“แบบคลิป ชัดๆ เลยค่ะ แสงจากฟ้าส่องลงมาสวยมาก และดวงแก้วลอยขึ้นมา มาถึงวัด ก็เกิดปาฏิหาริย์เลยค่ะ ทุกคนเห็นเหมือนกันไหมคะ?!? (โปรดใช้วิจารณญาณและความเชื่อส่วนบุคคล)

แตและคณะ มาบวช 5 วัน และตั้งใจรำถวายบวงสรวงปู่พญานาค ที่วัดพระธาตุดวงแก้ว หรือพระธาตุดอยแก้วชัยมงคล พระธาตุศักดิ์สิทธิ์กว่า 700 ปี ที่ชาวบ้านศรัทธามากๆ

พอเรามาถึงก็ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศสวยๆ กัน แต่ไม่ได้คิดอะไร และไม่เคยรู้เรื่องดวงแก้วมาก่อน แต่พอกลับมาดูรูป ตกใจและขนลุกมากๆ โทรศัพท์ 4-5 เครื่อง ถ่ายติดหมด แต่อยู่คนละที่กัน จะเป็นดวงแก้วกลมๆ สีมรกต สวยมาก ชัดมากๆ ถ่ายเป็นคลิปก็ยังเห็นค่ะ (คนที่นี่บอกว่า ทุกๆวันพระ จะเห็นดวงแก้ว ลอยขึ้นมาบริเวณพระธาตุ จึงเป็นที่มาของชื่อวัดค่ะ)

วันที่ 23 ตุลานี้ แตจะรำถวายและเอาเงินกฐินทุกบาท ร่วมสร้างองค์พญานาคและบูรณะพระธาตุ สำหรับใครที่มีจิตศรัทธาที่อยากร่วมบุญใหญ่ สามารถร่วมบุญได้เลยนะคะ ก่อนวันที่ 22 ตุลาคมนี้นะคะ”.

กระแต อาร์สยาม โชว์คลิปหลังเจอปาฏิหาริย์ปู่พญานาค หลังตั้งใจไปบวชที่วัดและจะรำถวายบวงสรวงปู่พญานาค 22 ต.ค. 2560 11:59 22 ต.ค. 2560 12:18 ไทยรัฐ