วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถฟอร์จูนเนอร์ฝ่าสายฝน พลิกคว่ำที่ระยอง ดับ 3 สาหัส 3

รถฟอร์จูนเนอร์ฝ่าสายฝน พลิกคว่ำที่ระยอง ดับ 3 สาหัส 3

  • Share:

รถฟอร์จูนเนอร์ วิ่งฝ่าสายฝน ก่อนเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง บริเวณ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และเจ็บสาหัส 3 ราย... 

วันที่ 22 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วานนี้ ร.ต.อ.บุญเลิศ มุกดาสนิท ร้อยเวร สภ.วังจันทร์ จ.ระยอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำตกลงไปในหนองน้ำ ริมถนนสายบ้านบึง-แกลง (ฝั่งขาเข้าแกลง) สะพานชงโค ม.6 ต.วังจันทร์ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.วังจันทร์, หน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ และกู้ภัยร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ และให้ความช่วยเหลือทันทีเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งฝนกำลังตกลงมา ทำให้ถนนเจิ่งนองไปด้วยน้ำ พบรถยนต์จอดอยู่ริมถนนเป็นแถวยาว และมีคนยืนมุงกันอยู่ริมถนน จึงเข้าไปตรวจสอบพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน ขธ 2972 ชลบุรี ตะแคงอยู่ในหนองน้ำจมไปครึ่งคัน สภาพรถพังยับ อยู่ห่างจากถนนประมาณ 5 เมตร หน่วยกู้ภัยฯ จึงใช้ไฟส่องสว่างส่องลงไป และรีบลงไปให้ความช่วยเหลือ พบมีผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็นชาย 2 ราย และผู้หญิง 1 ราย สภาพศพถูกรถทับจมไปในน้ำ 1 ศพ ส่วนอีก 2 ศพเป็นคนขับและผู้โดยสาร

นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 3 ราย เป็นผู้หญิงทั้งหมด ได้รับบาดเจ็บมีเลือดออกท่วมตัว หมดสติทั้ง 3 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงช่วยกันนำทั้ง 3 รายส่ง รพ.วังจันทร์ ทันที ก่อนจะนำส่งไปรักษาต่อที่ รพ.ระยอง สำหรับศพผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ได้นำส่ง รพ.วังจันทร์ เพื่อชันสูตรต่อไป

สำหรับรายชื่อผู้ที่เสียชีวิตประกอบด้วย นายพิษณุ ชนะศัตรู, นายเรืองฤทธิ์ กลิ่นสุคนธ์ และนางประพันธ์ แน่นหนา อายุ 61 ปี จากการสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งขับรถตามมาก่อนเกิดเหตุทราบว่า รถคันที่เกิดเหตุวิ่งมาด้วยความเร็ว พอมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นช่วงที่ถนนลื่นและมีน้ำขังเพราะฝนตกมาอย่างหนัก รถจึงได้เสียหลักและพลิกคว่ำลงไปข้างถนนหลายตลบ จนลงไปตะแคงอยู่ในหนองน้ำข้างถนน ทำให้รถจมน้ำไปครึ่งคัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ทั้งหมดอาจจะกำลังเดินทางไปยังชายแดนฝั่งกัมพูชา เพราะพบว่ามีการพกหนังสือเดินทางมาครบทุกคน และคงจะขับรถมาด้วยความเร็ว ก่อนจะเจอน้ำท่วมขังบนถนน เป็นเหตุให้รถเสียหลักจนพลิกคว่ำลงไปข้างถนนที่มีน้ำท่วมขัง ซึ่งเป็นหนองน้ำที่มีน้ำอยู่จำนวนมาก และแรงกระแทกทำให้คนในรถได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว จึงเตรียมแจ้งให้ญาติของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทราบต่อไป

.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้