วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ทรัมป์’ เตรียมเผยข้อมูลลับ การลอบสังหาร ‘จอห์น เอฟ. เคนเนดี’

โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ เตรียมอนุญาตให้มีการเปิดเผยเอกสารข้อมูลเกี่ยวกับการลอบสังหาร อดีตประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี ที่ถูกปิดเป็นความลับมานานแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ เตรียมจะอนุญาตให้มีการเปิดเผยเอกสารข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลอบสังหารอดีตประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี เมื่อ 22 พฤศจิกายน ปี 2506 ที่ปิดเป็นความลับมาอย่างยาวนาน ภายในสัปดาห์หน้า

ความเคลื่อนไหวล่าสุดเกิดขึ้นไม่นานหลังจากนิตยสาร โพลิติโก ออกมาอ้างคำพูดของเจ้าหน้าที่รัฐบาลทรัมป์ว่า ประธานาธิบดีจะขัดขวางหอจดหมายเหตุแห่งชาติสหรัฐฯ ไม่ให้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการลอบสังหารอดีตประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี จากเอกสารลับหลายพันฉบับสู่สาธารณะตามกำหนดการในวันที่ 26 ตุลาคมนี้

“ประเด็นเรื่องการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม ผมจะอนุญาตให้ทำ ในฐานะประธานาธิบดี เอกสารเจเอฟเคที่ถูกปิดกั้นและเป็นความลับมานานจะถูกเปิดเผย” ประธานาธิบดีทรัมป์ระบุผ่านทวิตเตอร์เมื่อวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม ขณะที่ทำเนียบขาวสหรัฐฯ ระบุในแถลงการณ์ว่า ประธานาธิบดีเชื่อว่าเอกสารเหล่านี้ควรได้รับการเปิดเผยเพื่อความโปร่งใส.

โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ เตรียมอนุญาตให้มีการเปิดเผยเอกสารข้อมูลเกี่ยวกับการลอบสังหาร อดีตประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี ที่ถูกปิดเป็นความลับมานานแล้ว... 22 ต.ค. 2560 11:22 22 ต.ค. 2560 11:30 ไทยรัฐ