วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดอยสะโง้หนาวแล้ว! นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอก 3 แผ่นดิน

ดอยสะโง้หนาวแล้ว! นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอก 3 แผ่นดิน

  • Share:

เชียงรายหนาวแล้ว! นักท่องเที่ยวขึ้นดอยสะโง้

 ที่เชียงแสน สัมผัสอากาศเย็น ชมทะเลหมอกรอยต่อ 3 ชาติ ไทย ลาว และเมียนมา...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 22 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขต อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เริ่มมีอากาศเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส มีหมอกปกคลุมและเริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสอากาศเย็นกันบ้างแล้ว โดยจุดที่เริ่มมีหมอกยามเช้าคือ ดอยสะโง้นายทวีพงค์ สะโง้ ผู้ประสานงานและดูแลแหล่งท่องเที่ยวบนดอยสะโง้ กล่าวว่า บนดอยสะโง้ เช้านี้มีหมอกลง อุณหภูมิอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส อากาศเย็น มีลมแรง บนดอยสะโง้สามาถมองเห็นทิวทัศน์ของ 3 ประเทศ คือ ไทย ลาว และเมียนมา ได้อย่างชัดเจน อยู่ห่างจากตัวอำเภอ 15 กิโลเมตร จะมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมความสวยงามกันมาก เฉพาะวันหยุดเมื่อวานนี้ มีนักท่องเที่ยวขับรถขึ้นมาพักผ่อนและสัมผัสธรรมชาติกว่า 500 คน บางคนอยากสัมผัสความหนาวเย็น ด้วยการขอนอนเต็นท์กลางลาน เพื่อรับน้ำค้างตลอดคืน และรอชมพระอาทิตย์แรกขึ้นที่สวยงาม สามารถมองเห็นแม่น้ำโขงได้ชัดเจน

นอกจากนี้ ยังมีที่พักไม้ไผ่เป็นหลังๆ ไว้รองรับนักท่องเที่ยว เพราะส่วนใหญ่นิยมขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมทะเลหมอกในช่วงเช้า ซึ่งในปีนี้รีสอร์ทแอทสะโง้ ซึ่งเป็นที่พักของชุมชนหมู่บ้านสะโง้ มีอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยว โดยอาหารบนนี้จะเน้นเป็นอาหารชนเผ่า ข้าวจะเป็นข้าวดอยตำด้วยมือ และปรุงอาหารจากเตาธรรมชาติ ไม่ใช้เตาแก๊ส เพื่อคงธรรมชาติแบบดั้งเดิมของชนเผ่าอาข่า ที่ไม่กระทบกับสิ่งแวดล้อม แต่นักท่องเที่ยวชอบจะนอนเต็นท์เพื่อรับอากาศที่บริสุทธิ์บนดอย

ด้านนายพงศ์พิพัฑฒ์ นพคุณ ประธานบริหารโรงแรมสบายแอทเชียงแสน อ.เชียงแสน เปิดเผยว่า ฤดูท่องเที่ยวของเชียงรายเริ่มแล้ว คาดว่าฤดูหนาวของเชียงรายปีนี้คงหนาวเย็นนาน นักท่องเที่ยวคงมาเที่ยวเชียงรายมากขึ้น ส่วนหนึ่งจะเข้ามาพักที่เชียงแสน เพื่อไปไหว้โบราณสถานที่เก่าแก่ แล้วขึ้นไปสัมผัสทะเลหมอก และชมแสงอาทิตย์แรกบนดอยสะโง้ ก่อนจะข้ามไปดูเขตเศรษฐกิจพิเศษของจีน ที่ฝั่งเมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว ประเทศลาว ที่อยู่ตรงข้ามกับสามเหลี่ยมทองคำ ในระยะนี้อากาศเริ่มหนาวเย็น มีทะเลหมอกปกคลุม ดอกไม้ออกดอกสวยงาม อากาศที่เชียงรายไม่ร้อน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเที่ยวแบบสบายๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้