วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล็อตเต้ กรุ๊ป มอบทุนการศึกษาแก่บุตรหลานทหารผ่านศึกเกาหลี

ล็อตเต้ กรุ๊ป มอบทุนการศึกษาแก่บุตรหลานทหารผ่านศึกเกาหลี

  • Share:

ล็อตเต้ กรุ๊ป ประเทศเกาหลีใต้ มอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่บุตรหลานทหารผ่านศึกเกาหลี ประจำปี 2560

วานนี้ (21 ต.ค.) สมาคมทหารผ่านศึกเกาหลีในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี จัดพิธีมอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่บุตรหลานทหารผ่านศึกเกาหลี ประจำปี 2560 โดยมี พลเอกบัณฑิต มลายอริศูนย์ นายกสมาคมทหารผ่านศึกเกาหลีในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานการจัดงาน พร้อมได้รับเกียรติจาก นายโน กวัง อิล เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย, นายลี จอง วุก ผู้อำนวยการมูลนิธิกองทุนการศึกษาล็อตเต้, นายซอก ฮวาน ลี กรรมการผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท ล็อตเต้ และ นายโรเบิร์ต ซันยอง ปาร์ค กรรมการผู้จัดการ บริษัท ล็อตเต้ ดิวตี้ ฟรี (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมมอบทุนการศึกษา ณ สโมสรทหารอากาศ บางซื่อ กรุงเทพฯ

นายลี จอง วุก กล่าวว่า ในนามของล็อตเต้ กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในประเทศเกาหลีใต้และในประเทศไทย รู้สึกซาบซึ้งต่อการเสียสละของเหล่าทหารไทยที่เข้าร่วมรบบนคาบสมุทรเกาหลี ในปี พ.ศ.2493 เพื่อยืนหยัดต่อสู้ปกป้องประชาธิปไตยของประเทศเกาหลีใต้ แม้เวลาล่วงเลยมานานกว่า 67 ปี แต่เราชาวเกาหลีใต้ก็ไม่เคยลืมเลือน และเพื่อเป็นการแสดงความระลึกถึงต่อการอุทิศตนของเหล่าทหารผ่านศึกไทย ทางบริษัทฯ จึงมีความตั้งใจในการมอบทุนการศึกษาให้แก่ทายาททหารผ่านศึกเกาหลี จำนวน 100 ทุน รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,400,000 บาท

"เราหวังว่าการมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ จะเป็นการมอบโอกาสทางการศึกษา เพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนให้แก่บุตรหลานของทหารผ่านศึกเกาหลี และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศไทยต่อไป".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้