วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่างเมืองคอน ช่วยชีวิตคนกินน้ำมันฆ่าตัวตาย ถวายเป็นพระราชกุศลฯ

ช่างซ่อม จยย.เมืองคอน น้ำใจงาม ทำความดีช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ช่วยชีวิตหนุ่มคิดสั้นที่กินน้ำมันเบนซินหวังฆ่าตัวตายประชดความรัก...

วันที่ 22 ต.ค. 60 นายบุญเจิด ไกรนรา อายุ 52 ปี หรือ ช่างน้อย เจ้าของร้านซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ ร้านน้อยมอเตอร์ ตั้งอยู่ที่ถนนเขาพนม ตลาดท่ายาง ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตัวเองพร้อมกับช่างในร้านได้ช่วยชีวิตหนุ่มคิดสั้นกินน้ำมันฆ่าตัวตายให้รอดชีวิตมาได้

นายบุญเจิด เผยว่า เมื่อวานนี้ นายเก่ง ไม่ทราบนามสกุล ลูกค้าของตนมาเล่าความในใจให้ฟังว่า เมื่อคืนตนได้กินยาฆ่าแมลงเข้าไป เพื่อหวังฆ่าตัวตาย แต่ยังไม่ตาย  เนื่องจากมีความเครียดเรื่องความรักกับแฟนสาว หลังจากนั้นตนและช่างในร้านได้พยายามปลอบใจให้หาทางออกอื่น ใช้เวลาอยู่ประมาณ 30 นาที นายเก่งได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปจากร้านตนด้วยอาการแปลกๆ หลังจากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนกลับมาอีกด้วยอาการตาเหลือก ชักดิ้นชักงอ น้ำลายฟูมปาก ตนจึงถามว่าไปทำอะไรมา นายเก่งจึงบอกว่ากินน้ำมันเบนซินมา เพื่อให้เสียชีวิต ตนและช่างซ่อมได้ช่วยกันปฐมพยาบาล และแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้นำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ และได้ตามไปแจ้งแพทย์ให้ทราบข้อมูลในเบื้องต้น เพื่อแพทย์จะได้ให้กินยาเพื่อล้างท้องต่อไป

จากนั้น ตนได้ติดต่อแฟนสาวของนายเก่งให้มาเยี่ยมและทำความเข้าใจกัน และทั้งคู่ได้กลับมาคืนดีกันอีกครั้ง ตนและช่างในร้านจึงเดินทางกลับ และมีความรู้สึกดีๆ ที่ได้ทำความดีช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9

ช่างซ่อม จยย.เมืองคอน น้ำใจงาม ทำความดีช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ช่วยชีวิตหนุ่มคิดสั้นที่กินน้ำมันเบนซินหวังฆ่าตัวตายประชดความรัก... 22 ต.ค. 2560 09:14 22 ต.ค. 2560 09:36 ไทยรัฐ