วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฌอร่า พาเชียร์...เจ (1)

สวัสดีแฟนๆ กราวกีฬาไทยรัฐทุกท่านครับ...ผมหายหน้าจากคอลัมน์นี้ไปนาน ตั้งแต่กลับมาจากทริปที่ คุณสุวิทย์ วังพัฒนมงคล แห่ง โรซ่า พาไปดูบอลพรีเมียร์หลายคู่ที่อังกฤษแล้ว ผมก็ไม่ได้ไปทริปกีฬาไหนๆอีกเลย

จนกระทั่งเมื่อเดือนที่แล้วชีพจรลงเท้าอีกครั้ง ได้ร่วมทริป “เฌอร่า พาเชียร์ เจ...เมย์ พาเกาะขอบสนาม” ที่ บริษัท เฌอร่า จำกัด (มหาชน) ผู้เป็นเจ้าของนวัตกรรมล้ำสมัยในเรื่องที่เกี่ยวกับวัสดุสร้างบ้านต่างๆ ตั้งแต่ หลังคา 5 ห่วง, ไม้ฝาเฌอร่า, เฌอร่าบอร์ด และอีกมากมาย

ผมได้รับการเชื้อเชิญให้ไปร่วมรายการนี้ จาก คุณประกรณ์ เมฆจำเริญ ซีอีโอ ของเฌอร่า และ คุณตราชู กาญจนสถิต ผู้บริหารมือดีอีกคนนึงของเฌอร่า คุณประกรณ์ บอกผมว่า

“เรื่องการพาคนไทยไปเชียร์ ชนาธิป สรงกระสินธ์ นี้ เกิดจากการที่คณะกรรมการบริษัทฯ และผู้บริหารของบริษัทฯ คิดตรงกันว่าการที่มีคนไทยที่มีความสามารถเป็นที่ยอมรับในต่างประเทศ โดยเฉพาะในประเทศที่มีคุณภาพอย่างญี่ปุ่น และยังเป็นกีฬายอดนิยมอย่างฟุตบอลด้วยแล้ว...บริษัทฯ ที่มีต้นกำเนิดไทยแท้ 100% อย่าง เฌอร่า ควรจะพาคนไทยไปให้กำลังใจกันมากๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักกีฬาไทยทุกคนที่ถือว่าเป็นตัวแทนของคนไทยทั้งประเทศ ได้เดินทางไปสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จอันสูงสุด เป็นที่ยอมรับในสากล และเวลานี้กรณีของ ชนาธิป คือ ต้นแบบของแรงบันดาลใจ นั้น เราจึงตัดสินใจจัดทริปนี้ขึ้นมา”

ทั้งหมดคือคำอรรถาธิบายของ คุณประกรณ์ ซึ่งผมฟังแล้วรู้สึกทึ่งในความคิด และยอมรับว่าเป็นแนวคิดในอีกบริบทหนึ่งที่จะต่อยอดเป็นกำลังใจให้กับคนเก่ง คนดี คนที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ

อีกเรื่องที่ผมต้องเขียนถึงด้วยความรู้สึกชื่นชมก็คือที่มาของผู้โชคดีในการเดินทางไปในทริปนี้... ทาง เฌอร่า เค้าเปิดโอกาสให้ทุกคนมีส่วนร่วม คือไม่ได้เน้นขายของหรือต้องซื้อของแล้วมาจับสลากหาผู้โชคดี เท่าที่ทราบคือให้ส่งรูปอิริยาบถของ ชนาธิป แล้วให้โหวตกันว่า ของใครได้รับการโหวตสูงสุดครบ 10 ท่านแรกก็ถือเป็นผู้ชนะ (ขั้นตอนตรงนี้ถ้าผมอธิบายผิดไปก็ขออภัยแต่คล้ายๆ)

นอกเหนือจากผู้โชคดีในส่วนของ เฌอร่า แล้ว คณะที่ไปยังมีสื่อมวลชนส่วนหนึ่ง รวมทั้ง คุณก้องภพ, คุณพรสวรรค์ สรงกระสินธ์ และ เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร ซึ่งทั้งหมดคือคนในครอบครัวของ เจ โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่แล้วถือเป็นการเดินทางไปเชียร์ลูกชายถึงขอบสนามเป็นครั้งแรกด้วย (ต่อตอนหน้า)

ถิรชัย วุฒิธรรม

บี บางปะกง

สวัสดีแฟนๆ กราวกีฬาไทยรัฐทุกท่านครับ...ผมหายหน้าจากคอลัมน์นี้ไปนาน ตั้งแต่กลับมาจากทริปที่ คุณสุวิทย์ วังพัฒนมงคล แห่ง โรซ่า พาไปดูบอลพรีเมียร์หลายคู่ที่อังกฤษแล้ว ผมก็ไม่ได้ไปทริปกีฬาไหนๆอีกเลย 22 ต.ค. 2560 04:11 22 ต.ค. 2560 04:12 ไทยรัฐ