วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาเฟียสยามไม่เข็ด พ้นคุกมาลักทรัพย์

มาเฟียสยามไม่เข็ด พ้นคุกมาลักทรัพย์

  • Share:

ผวา “มาเฟียสยาม” ชาวลาว หวนอาละวาด ย่านสยามสแควร์อีก หลังถูกจับคดีทำร้ายสตรี ลักขโมย หลบหนีเข้าเมืองติดคุกหาย หน้าไปปีกว่า ล่าสุดโผล่ที่เก่าก่อเหตุขโมยเสื้อคลุมตัวละหมื่นกว่าบาทในร้านขายเสื้อผ้า แถมเชิดโทรศัพท์มือถือผู้หญิงที่หลอกมาเป็นหน้าม้า ผู้เสียหายจำได้แม่นเพราะตกเป็นข่าวดังและเคยซื้อของที่ร้าน รอง ผกก.สส.สน.ปทุมวัน เผยรู้ที่กบดานแล้วอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับตัว

จากกรณีเจ้าของร้านบอย ลอนดอน ไทยแลนด์ ขายเสื้อผ้าแฟชั่นชื่อดัง ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าสยามสแควร์ วัน ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. โพสต์ในโลกออนไลน์ ระบุว่าถูกนายวีระพัน หรือเฒ่า อินทะวง อายุ 40 ปี ชาวลาว ฉายา “มาเฟียสยาม” ที่ถูกตำรวจจับกุมไป 2 ปีที่แล้ว พ้นคุกไม่เข็ดหลาบก่อเหตุขโมยเสื้อแจ็กเกตหลบหนีไป เหตุเกิดวันที่ 18 ต.ค. เวลา18.15 น. ความคืบหน้าเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 21 ต.ค. ผู้สื่อข่าวสอบถามนายทวีสิทธิ์ กาญจนวงศ์ไพศาล อายุ 34 ปี เจ้าของร้านเสื้อดังกล่าว เผยว่า จำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่น วันเกิดเหตุไปทำธุระส่วนตัวไม่ได้อยู่ที่ร้าน พนักงานแจ้งว่าถูกคนร้ายลักทรัพย์ สินค้าเสื้อแจ็กเกต ยี่ห้อบอย ลอนดอน จำนวน 1 ตัว มูลค่า 13,500 บาท ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นนายวีระพัน หรือเฒ่า อินทะวง หรือมาเฟียสยาม ลูกค้าเก่าเคยมาซื้อของที่ร้าน 4-5 ครั้ง จำรูปพรรณสัณฐานได้อย่างแม่นยำ

นายทวีสิทธิ์กล่าวด้วยว่า เมื่อ 2 วันก่อนเกิดเหตุ นายวีระพันมาเลือกซื้อสินค้าที่ร้านชวนคุยด้วย ตนถามว่า พี่หายไปไหนมานานกว่า 2 ปี แกล้งถามทั้งๆที่รู้ว่าถูกตำรวจจับคดีทำร้ายร่างกายผู้หญิงรายหนึ่งเมื่อปี 58 แต่นายวีระพันโกหกว่า “ไปอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา” โดยไม่ได้ซื้อสินค้าไป กระทั่งเย็นวันที่ 18 ต.ค. นายวีระพันมาที่ร้านอีกครั้งพร้อมผู้หญิงคนหนึ่ง นายวีระพันลองใส่เสื้อแจ็กเกตพูดคุยกับพนักงานขายประมาณ 45 นาที และยืมโทรศัพท์มือถือของผู้หญิงออกไปยืนหน้าร้าน สักพักหลบหนีไป ตนได้แจ้งความไว้แล้วที่ สน.ปทุมวัน

ด้าน พ.ต.ท.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ รอง ผกก.สส.สน.ปทุมวัน กล่าวว่า สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.ปทุมวัน ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุและเส้นทางการหลบหนี ทราบว่าคนร้ายใส่เสื้อแจ็กเกตของผู้เสียหายขึ้นรถประจำทางปรับอากาศสาย 73 วิ่งระหว่างสะพานพุทธ-ห้วยขวาง บริเวณหน้าวัดปทุมวนารามราชวรวิหาร ถนนพระราม 1 แขวงและเขตปทุมวัน กทม. ส่วนฝ่ายหญิงที่มากับผู้ต้องหาสอบปากคำให้การว่า เพิ่งรู้จักกับผู้ต้องหาได้ไม่นานตกเป็นผู้เสียหายถูกลักโทรศัพท์มือถือไปด้วย เบื้องต้นได้เบาะแสว่าผู้ต้องหาหนีไปกบดานอยู่พื้นที่ห้วยขวาง ประสาน สน.ห้วยขวาง ช่วยติดตามจับตัวมาดำเนินคดี หากผู้ใดมีเบาะแสคนร้ายโทร.แจ้ง 191 ได้ตลอด 24 ชม.

มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ก.ย.58 นายวีระพัน ก่อเหตุทำร้ายร่างกายถีบผู้เสียหายเป็นผู้หญิง เหตุเกิดบริเวณสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน หัวลำโพง ทำร้ายร่างกายสุภาพสตรีและผู้ที่อายุน้อยกว่า รีดไถเงินเหยื่อย่านสยามสแควร์มีผู้เสียหายหลายราย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลตั้งฉายาว่า “มาเฟียสยาม” นายวีระพันถูกตำรวจจับดำเนินคดีแถลงข่าวที่ บช.น. เมื่อวันที่ 9 ก.ย.58 ความผิดฐานหนีเข้าเมือง ลักทรัพย์ และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ ศาลแขวงปทุมวันตัดสินจำคุก 14 เดือน 15 วัน ควบคุมตัวไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ พ้นโทษเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งมาก่อเหตุอีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้