วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ่างทอง นำเรือสุวรรณหงส์จำลอง เป็นที่พักดอกไม้จันทน์ งานพระบรมศพ ร.9

อ่างทอง เตรียมซ้อมใหญ่ บริเวณ พระเมรุมาศจำลอง พร้อมนำ"เรือสุวรรณหงส์จำลอง"เป็นที่พักดอกไม้จันทน์ ให้สมพระเกียรติของพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ"ในหลวง รัชกาลที่9"

วันที่ 21 ต.ค. นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า การปรับภูมิทัศน์และการตกแต่งสถานที่โดยรอบพระเมรุมาศจำลอง ทางเทศบาลเมืองอ่างทองเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จใน วันที่23 ต.ค. ส่วนการก่อสร้างพระจิตกาธาน ดำเนินการตกแต่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว และทางจังหวัดอ่างทองเตรียมซ้อมใหญ่ในการวาง ดอกไม้จันทน์ ในวันที่ 24 ต.ค. พร้อมรองรับประชาชนที่เดินทางมาถวายดอกไม้จันทน์ โดยทางขนส่งจังหวัดอ่างทองได้ทำการประชาสัมพันธ์จุดจอดรถยนต์ 5 จุด 1.ตลาดทรัพย์ทวี 2.บิ๊กซีอ่างทอง 3.โรงพยาบาลอ่างทอง 4.โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์ และ5.โรงเรียนสตรีอ่างทอง พร้อมการนำรถตู้ รถรางบริการ และจักรยานยนต์จิตรอาสา รับส่งฟรี มาส่งบริเวณ พระเมรุมาศจำลอง หน้าศาลกลางจังหวัดอ่างทอง

ด้าน นายอเนก สีเขียวสด ประธานสภาอุสาหกรรม ได้ทำการสร้างเรือสุพรรณหงส์จำลอง สำหรับใส่ดอกไม้จันทน์ ขนาดความยาว 12 เมตร สูง 4 เมตร ทำจากไม้อัด เสริมด้วยโครงเหล็กตกแต่ง เขียนลวดลายประดับไฟอย่างสวยงาม แล้วใช้ล้อเกวียนไม้สัก ทำเป็นในการขับเคลื่อนตกแต่งสวยงาม เป็นที่พักถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ"ในหลวง รัชกาลที่9"ก่อนนำไปเผาที่พระจิตกาธาน ให้สมพระเกียรติ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดี แสดงความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560

อ่างทอง เตรียมซ้อมใหญ่ บริเวณ พระเมรุมาศจำลอง พร้อมนำ"เรือสุวรรณหงส์จำลอง"เป็นที่พักดอกไม้จันทน์ ให้สมพระเกียรติของพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ"ในหลวง รัชกาลที่9" 22 ต.ค. 2560 00:48 22 ต.ค. 2560 01:28 ไทยรัฐ