วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โฆษกตร.ยัน ผลสอบ 2 ตร.ทิ้งหน้าที่งานพระบรมศพ หนีไปกินเหล้า ออกวันนี้

โฆษกตร.ยัน ผลสอบ 2 ตร.ทิ้งหน้าที่งานพระบรมศพ หนีไปกินเหล้า ออกวันนี้

  • Share:

หัวหน้าทีมโฆษกตร. ยัน ผลสอบ 2 ตร.ละทิ้งหน้าที่ถวายความปลอดภัยงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 โดยแอบไปดื่มสุรา ผลออกวันนี้ แน่ ขอให้สื่ออดใจรอฟัง ข้อเท็จจริงจาก รทท.ผบช.น. หากพบผิดจริง ตั้งกก.สอบวินัย

วันที่ 21 ต.ค.พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รรท.รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) หัวหน้าทีมโฆษก ตร. กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ถึงกรณี ด.ต.สรพงษ์ กระดังงา ผบ.หมู่ (ป.) สน.เพชรเกษม และ ส.ต.ต.ธีรพงษ์ คุณวรรณ ผบ.หมู่ (ป.) สน.เพชรเกษม ที่ทั้งสองได้ไปดื่มสุราที่ร้านค้าบริเวณ ถนนอัษฎาวค์ ตั้งแต่เวลา 01.30 น. (19ต.ค.) ที่ผ่านมา ถือเป็นการละทิ้งการปฏิบัติหน้าที่ถวายความปลอดภัยงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยแอบหนีไปดื่มสุรา ระหว่างทำหน้าที่ จุดสะพานมอญ เมื่อคืนวันที่ 18 ต.ค.ต่อเช้าวันที่ 19 ต.ค.นั้น ว่า ทางตร.ยังรอหลักฐาน และคำสอบสวนจาก พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.) อยู่

ซึ่งยืนยันว่า จะเป็นไปตามที่ รทท.ผบช.น. พูดกับสื่อมวลชนในวันนี้ (21ต.ค.) ว่า ผลการตรวจสอบจะทราบอย่างแน่ชัดว่า ตร.ทั้ง 2 นาย กระทำความผิดจริง ตามที่มีการส่งเรื่องร้องเรียน เข้ามาหรือไม่. ซึ่งหากผิดจริง ก็ต้องมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อเอาผิดทางวินัย ตร.ทั้ง 2 นาย อย่างแน่นอน ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติเอง  ก็ได้มีการสอบถาม ไปกับทาง ผบช.น.ไปแล้ว ซึ่งได้รับการยืนยันแล้วเช่นกันว่า ผลการสอบจะออกมาในวันนี้ (22ต.ค.) อย่างแน่นอน ก็ขอให้สื่อมวลชนใจเย็น รอฟังผลการสอบสวนข้อเท็จจริงในวันนี้จากทาง รทท.ผบช.น.   

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้