วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไร้ปาฏิหาริย์ ช้างป่าสีดอชมพู ล้มแล้ว ยังไม่รู้สาเหตุ รอผลตรวจพิสูจน์

ไร้ปาฏิหาริย์ ช้างป่าสีดอชมพู ล้มแล้ว ยังไม่รู้สาเหตุ รอผลตรวจพิสูจน์

  • Share:

เศร้า! ไร้ปาฏิหาริย์ ช้างสีดอชมพู ล้มแล้ว เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา  แม้คณะสัตวแพทย์พยายามจะช่วยเหลือทำการรักษาอวัยวะภายในที่บอบช้ำอย่างหนัก เต็มที่ ยังไม่ทราบสาเหตุการตาย ต้องรอผลตรวจพิสูจน์ ยืนยัน อีกครั้ง 

วันที่ 21 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช้างป่าสีดอชมพู ซึ่งตกลงไปในคลองชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ขึ้นไม่ได้ และได้รับการช่วยเหลือจากจนท.ใช้รถแบ็คโฮนำร่างขึ้นมา โดยมีอาการอวัยวะภายในบอบช้ำอย่างหนัก จนต้องส่งตัวไปรักษาที่สถาบันคชบาลแห่งชาติ จ.ลำปาง ตามข่าวที่เสนอไปก่อนหน้านี้นั้น ‘ธารา’ ช้างป่าตกน้ำ 

ล่าสุด ได้รับรายงานว่า ช้างป่าสีดอชมพูได้ล้มลงแล้ว เมื่อเวลาก่อน 20.00 น.ที่ผ่านมา ของวันนี้ โดยมีรายงานว่า ก่อนล้มลง ช้างป่าแข็งใจพยายามจะใช้ขาหน้าพยุงตัวและดิ้นรนพยายามจะลุกแต่ก็ล้มลงแลเสิ้นใจตาย  ทั้งนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุการล้มลงดังกล่าว ซึ่งต้องรอคณะสัตวแพทย์ที่ทำการรักษาจะได้สรุปผล และแถลงอย่างเห็นทางการอีกครั้ง   

ทั้งนี้ ภายหลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสัตวแพทย์ ทวีโชค อังควานิช สัตวแพทย์สถาบันคชบาลแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ อาการของช้างป่าสีดอชมพูยังทรงตัว แต่ดิ้นน้อยลงจากอาการคลายปวดระบมนั่นเอง วันนี้ทีมสัตวแพทย์ได้นำเครื่องอัลตราซาวนด์เข้ามาตรวจสอบภายในท้องของช้างสีดอชมพู โดยล้วงรูทวารเพื่อนำเอาอุจจาระออกมาตรวจวินิจฉัยว่า สีดอชมพู ติดเชื้อหรือไม่ ส่วนการรักษาอาการของช้างทีมแพทย์ประกอบด้วยสัตวแพทย์ของ รพ.ช้างสถาบันคชบาลแห่งชาติ สัตวแพทย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสัตวแพทย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ต้องประเมินดูอาการของสีดอชมพูทุก 4 ชั่วโมง เพราะอาการช้างป่าสีดอชมพูอวัยวะภายในจะบอบช้ำมาก

ขณะที่ นายภพปภพ ลรรพรัตน์ ผอ.สถาบันคชบาลแห่งชาติ กล่าวว่า วันนี้ได้กันเนื้อที่ห้ามบุคคลภายนอกที่ไม่เกี่ยวข้องในการรักษาช้างเข้าใกล้ในระยะ 10 เมตร และเมื่อทีมสัตวแพทย์ลงมือรักษาช้างสีดอชมพู ขอความร่วมมือจากสื่อมวลชนห้ามบันทึกภาพ เนื่องจากอาจมีบางตอนที่ไม่สมควรออกมาเผยแพร่ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้