วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทบ.เตรียมพร้อมสถานที่ รองรับ ปชช.ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ 26 ต.ค.

ภาพจากแฟ้มข่าว.

ทบ.เตรียมสถานที่ใน บก.ทบ.รองรับประชาชนที่จะมาร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9 ได้ 150,000 คน โดย จัดเต็นท์-จอแอลอีดี เตรียมอาหาร-น้ำดื่ม-ห้องสุขาบริการทั้งวัน

...

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.2560 พล.ต.นิรันดร ศรีคชา ผู้อำนวยการสำนักกิจการพลเรือน กรมกิจการพลเรือนทหารบก (กร.ทบ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 26 ต.ค.นี้ กองทัพบกเป็นหนึ่งใน 16 จุดที่ติดตั้ง ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ขนาดใหญ่ที่ กทม. จัดทำขึ้น ว่า กองทัพบกได้ตั้งเต็นท์ขนาดใหญ่ เพื่อให้ประชาชนพักคอยระหว่างรอร่วมพิธี จำนวน 10 กว่าเต็นท์ บริเวณสนามฟุตบอล ด้านหน้ากองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พร้อมติดตั้งจอแอลซีดีขนาดใหญ่ เพื่อรับสัญญาณถ่ายทอดสดจากมณฑลพิธีท้องสนามหลวง และติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง โดยจะเปิดประตูด้านหน้า บก.ทบ. ซึ่งอยู่ตรงข้ามเวทีมวยราชดำเนินให้ประชาชนเข้ามาภายใน บก.ทบ. ตั้งแต่ 08.00 - 22.00 น. วันที่ 26 ต.ค. แต่จะเริ่มพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในเวลา 09.00 น. โดยประชาชนทุกคนต้องเข้าเดินผ่านเครื่องตรวจจับอาวุธและโลหะก่อนเข้ามาภายใน บก.ทบ. 


กองทัพบกได้จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกพิธีถวายดอกไม้จันทน์ และดูแลความปลอดภัยประมาณ 500 นาย อีกทั้งกองทัพบกได้เตรียมอาหารและเครื่องดื่มจากกรมพลาธิการทหารบก และภาคเอกชนที่สนับสนุนไว้คอยบริการประชาชนที่มาร่วมพิธีฯ ตลอดทั้งวัน และยังได้เตรียมรถสุขาเคลื่อนที่ รวมถึงเปิดให้ประชาชนสามารถใช้ห้องน้ำภายในอาคารของบก.ทบ.ได้ด้วย"คาดว่าทุกอย่างจะพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ในวันที่ 25 ต.ค. ซึ่งด้านหน้าบก.ทบ.สามารถรองรับประชาชนที่หมุนเวียนมาถวายดอกไม้จันทน์ได้ประมาณ 150,000 คน เราได้เตรียมดอกไม้จันทน์ ประมาณ 150,000 ดอก หากไม่เพียงพอก็สามารถขอเพิ่มจาก กทม. ซึ่งขอให้คำยืนยันว่ากองทัพบกมีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการอำนวยความสะดวกประชาชนในวันที่ 26 ต.ค.นี้ ซึ่งคนไทยจะได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร" พล.ต.นิรันดร กล่าว.

ทบ.เตรียมสถานที่ใน บก.ทบ.รองรับประชาชนที่จะมาร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9 ได้ 150,000 คน โดย จัดเต็นท์-จอแอลอีดี เตรียมอาหาร-น้ำดื่ม-ห้องสุขาบริการทั้งวัน

... 21 ต.ค. 2560 20:13 21 ต.ค. 2560 20:26 ไทยรัฐ