วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คาดซ่อมโรงประปาบางเลนเสร็จ จ่ายน้ำเข้าระบบได้ปกติ 3 ทุ่มคืนนี้

คาดซ่อมโรงประปาบางเลนเสร็จ จ่ายน้ำเข้าระบบได้ปกติ 3 ทุ่มคืนนี้

  • Share:

ความคืบหน้าเหตุการณ์โรงผลิตน้ำประปาบางเลนที่นครปฐม ท่อน้ำระเบิดส่งผลให้แท็งก์น้ำประปาแตก จนท.เร่งซ่อมแซมเครื่องปั๊ม คาดเริ่มจ่ายน้ำเข้าระบบได้ในเวลาประมาณ 21.00 น.วันนี้...


เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 ต.ค.2560 จากกรณีที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ ลงซ่อมท่อที่ชำรุดในชั้นใต้ดินของ โรงกรองน้ำบางเลน บริษัท ทีทีดับบลิว จำกัด (มหาชน) หมู่ 8 ต.บางระกำ อ.บางเลน จ.นครปฐม จนทำให้เกิดอุบัติเหตุท่อน้ำระเบิด ส่งผลให้แท็งก์เก็บน้ำประปาขนาดใหญ่แตกส่งผลให้น้ำท่วมห้องใต้ดิน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ 


นายไอยเรศ ชัยกุล ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค สาขาสามพราน จ.นครปฐม เปิดเผยว่า ตั้งแต่หลังเกิดเหตุทำให้กระทบกับประชาชน ขณะนี้ทางโรงกรองน้ำอยู่ระหว่างการแก้ไข โดยนำเครื่องปั๊มน้ำไปอบแห้ง หากมีการติดตั้งแล้วเสร็จ จะนำเข้ามาติดตั้งในระบบ และเริ่มจ่ายน้ำเข้าระบบได้ในเวลาประมาณ 21.00 น. ก็จะมีน้ำส่งออกให้ประชาชนใช้ได้ตามปกติ 


ขณะที่ นายทศพล รอดรัตนาทูล นายกเทศมนตรีตำบลอ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม กล่าวว่า ขณะนี้ ทางเทศบาลอ้อมใหญ่ ได้รับการประสานจากการประปาส่วนภูมิภาค จึงนำออกแจกจ่ายให้กับประชาชน พร้อมกับประชาสัมพันธ์ให้กับผู้ที่ต้องการน้ำใช้ ให้เตรียมความพร้อมนำภาชนะมารองน้ำ ทางเทศบาลจะเวียนไปตามหมู่บ้านเพื่อแจกจ่ายน้ำได้อย่างทั่วถึง

ส่วน นายกลวัชร ทรัพย์ส่งสุข หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า ขณะนี้ ได้สูบน้ำออกจากอาคารชั้นใต้ดินแห้งแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างเทคนิคได้ถอดเครื่องปั๊มน้ำ จำนวน 4 ตัว ที่จมอยู่ในน้ำ พร้อมทั้งตรวจไล่ความชื้น เตรียมนำกลับไปติดตั้งไว้ จากนั้นจะเริ่มสูบน้ำเข้าสู่แท็งก์เก็บน้ำ พร้อมไล่น้ำลงสายส่งต่อให้กับการประปาส่วนภูมิภาคเพื่อจ่ายน้ำถึงบ้านเรือนประชาชน คาดว่า 18.00 น. ของวันนี้ จะสามารถเปิดใช้น้ำได้ตามปกติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้