วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำท่วมแหล่งท่องเที่ยวที่สุพรรณฯ วัดดังต้องปิดรับ นทท.ให้อาหารปลา

น้ำท่วมแหล่งท่องเที่ยวที่สุพรรณฯ วัดดังต้องปิดรับ นทท.ให้อาหารปลา

  • Share:

สถานการณ์น้ำท่วมที่สุพรรณบุรี แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งน้ำทะลัก เนื่องจากระดับน้ำปริ่มเขื่อนกั้นไม่ถึง 10 ซม. ด้านวัดมะนาว ต.ทับตีเหล็ก ต้องปิดรับนักท่องเที่ยวลงให้อาหารปลา...

สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีนยังคงขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่ เขต อ.เมืองสุพรรณบุรี ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่ ต.โพธิ์พระยา ต.รั้วใหญ่ ต.ท่าพี่เลี้ยง ในเขตเทศบาลเมือง ต.ทับตีเหล็ก และ ต.ท่าระหัด ระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นอีก 15 ซม.ทำให้วัดดังหลายแห่ง เช่น วัดพระนอน วัดพระลอย วัดแค และวัดมะนาว ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวมาลงแพให้อาหารปลาต่างได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะที่วัดมะนาว ต.ทับตีเหล็ก ทางลงแพได้ขาดแล้วนักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินลงไปให้อาหารปลาได้ต้องปิดทำการชั่วคราว รวมถึงที่วัดแค คุ้มขุนแผน น้ำได้ทะลักแนวเขื่อนไหลเข้ามาภายในวัด ทางวัดต้องนำกระสอบทรายมากั้นและใช้เครื่องสูบน้ำดูดน้ำออกตลอด 24 ชม. 

นอกจากนี้ในวัดอื่นๆ ระดับน้ำปริ่มเขื่อนกันเหลืออีกเพียงไม่ถึง 10 ซม. โดยทางวัดได้มีการเสริมสะพานเชื่อมทางลงสู่แพให้สูงขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทำบุญให้อาหารปลาในวันหยุดด้วย ซึ่งทำให้บรรยากาศวันหยุดที่เคยคึกคักเงียบเหงาไปถนัดตา

ส่วนในตัวตลาดเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ที่เป็นเขตเศรษฐกิจสำคัญระดับน้ำได้ขึ้นปริ่มเท่าระดับถนนแล้ว ทำให้มวลน้ำได้ไหลทะลักเข้าสู่ท่อระบายน้ำไปล้นเอ่อท่วมในตัวตลาดหลายแห่ง เจ้าหน้าที่ ปภ.ได้นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่มาติดตั้งเพื่อสูบน้ำออกลงสู่แม่น้ำท่าจีนตลอดเวลาเช่นกัน เพื่อบรรเทาปัญหาในเบื้องต้นด้วย ส่วนการปล่อยน้ำล่าสุด ที่หน้าประตูระบายน้ำโพธิ์พระยา อ.เมือง ปล่อยน้ำเพิ่ม อยู่ที่ 271 ลบ.ม./วินาที เพิ่มจากเมื่อวานนี้อีก 20 ลบ.ม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้