วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาเลย์ปัดแค่ตุ๊กตายาง! ลือหนัก เจอสัตว์ประหลาด หัวคล้ายคนที่ปาหัง

(ภาพจากยูทูบ)

ผู้บัญชาการตำรวจรัฐปาหัง ดับข่าวลือจนทำผู้คนแตกตื่น เจอสัตว์ประหลาดน่ากลัว ตัวเล็กๆ คล้ายแมว แต่หัวเหมือนคนที่รัฐปาหัง ยันเป็นแค่ตุ๊กตาของเล่นที่ขายกันทางออนไลน์เท่านั้น

เมื่อ 21 ต.ค.60 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงานตำรวจมาเลเซียออกมาปฏิเสธข่าวลือ พบสัตว์ประหลาดสี่ขา ตัวเล็กมีใบหน้าละม้ายคล้ายคน ที่มาเลเซีย  ยันเป็นเรื่องโกหกหลอกลวง หลังจากมีคลิปวิดีโอถูกนำมาแชร์บนโลกออนไลน์ อ้างว่า มีสัตว์ประหลาดตัวเล็กๆ คล้ายแมวมีเล็บแหลม แต่ศีรษะและใบหน้าเหมือนคน ถูกพบที่รัฐปาหัง ทางภาคตะวันตกของมาเลเซีย

ดาโต๊ะ รอสลี อับดุล เราะห์มาน ผู้บัญชาการตำรวจรัฐปาหัง กล่าวว่า ภาพถ่ายดังกล่าวนี้ ไม่ใช่สัตว์จริงๆ พร้อมเรียกร้องให้ผู้คนหยุดแชร์ข่าวนี้ได้แล้ว เพราะสัตว์ประหลาดนี้เป็นแค่ตุ๊กตาของเล่นที่ถูกขายทางออนไลน์เท่านั้น พร้อมทั้งยืนยันว่า ไม่มีรายงานพบสัตว์ประหลาดดังกล่าวในรัฐปาหังแต่อย่างใด

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอที่ถูกนำมาโพสต์ลงยูทูบ เป็นภาพสัตว์ประหลาดตัวเล็กสี่ขา ดูน่ากลัว เพราะมีเล็บแหลม ผิวหนังสีชมพู เหี่ยวย่น แต่มีหัวเหมือนคน มีเส้นผมสีดำยาวบางๆ บนศีรษะ หน้าผากย่น มีเขี้ยวแหลมใหญ่สองซี่โผล่ออกมาจากปาก ขณะที่ดวงตาปิดสนิท โดยอ้างด้วยว่า สัตว์ประหลาดนี้ถูกขังไว้ที่ห้องแล็บแห่งหนึ่ง ในสถานที่ที่ไม่ระบุ บริเวณชายแดนของรัฐปาหัง

ผู้บัญชาการตำรวจรัฐปาหัง ดับข่าวลือจนทำผู้คนแตกตื่น เจอสัตว์ประหลาดน่ากลัว ตัวเล็กๆ คล้ายแมว แต่หัวเหมือนคนที่รัฐปาหัง ยันเป็นแค่ตุ๊กตาของเล่นที่ขายกันทางออนไลน์เท่านั้น 21 ต.ค. 2560 18:33 21 ต.ค. 2560 18:54 ไทยรัฐ