วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลอย แฟน กันต์ โพสต์ขอโทษกรณีดราม่าใส่เสื้อคู่สีแดงเที่ยว ตปท. แล้ว

กลายเป็นดราม่าแรงในโซเชียลฯ เมื่อพิธีกรหนุ่ม กันต์ กันตถาวร โพสต์ภาพควงแฟนสาว พลอย อัยดา ศรีมูลตรี ใส่เสื้อคู่สีแดง ขณะกำลังท่องเที่ยวเมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี และมีชาวโซเชียลฯ เข้าไปคอมเมนต์วิจารณ์ในไอจีของ กันต์ ทำให้เกิดกระแสร้อนๆ ขึ้นมา จนกระทั่ง กันต์ ต้องลบรูปดังกล่าวออกไป

ล่าสุด พลอย ได้โพสต์ภาพตนเองยกมือไหว้พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พร้อมทั้งเขียนข้อความขอโทษถึงกรณีดังกล่าวว่า “พลอยเชื่อว่าคนไทยทุกคนรักพ่อ พลอยและกันต์ เราสองคนรักพ่อสุดหัวใจเช่นกัน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ sensitive ต่อความรู้สึกมากจริงๆ ส่วนความเห็นเรื่องสีเสื้อ เราอาจจะผิดจริงที่โพสต์ภาพใส่เสื้อคู่สีที่ชอบลงไปโดยไม่ได้คิด เพราะสุดท้ายพื้นที่ IG ส่วนตัวก็คือพื้นที่สาธารณะ พลอยและกันต์ต้องขอโทษจากใจ แต่ขอความกรุณาโปรดอย่าตัดสินความรู้สึกของใครจากการใส่สีเสื้อที่ชอบมา ตปท.เลยนะคะ

หากเรื่องนี้จะโทษใครพลอยขอรับความผิดนั้นเพียงคนเดียว เพราะพลอยเป็นคนทำเสื้อคู่นี้ให้เป็นของขวัญวันครบรอบ 7 ปี และเราใส่มาทานข้าวในตอนเย็นวันที่เดินทางมาถึงเท่านั้น เสื้อผ้าที่กันต์เตรียมมาเป็นสีโทนสุภาพสีดำทั้งหมด พลอยและกันต์เสียใจไม่ต่างกับคนไทยทุกคน แต่สุดท้ายพลอยไม่อยากให้บางคนมาตัดสินความรู้สึกของใครจากสีเสื้อเลยค่ะ คนบางคนไม่มีเสื้อสีดำใส่หรือต้องใส่ชุดยูนิฟอร์มทำงานสีสัน ก็ไม่ใช่แปลว่าเค้าไม่รักพ่อนะคะ เกิดเป็นคนไทยหัวใจสีเดียวกัน #อยากเห็นคนไทยรักกัน #พลอยเกิดในรัชกาลที่๙ #พลอยและกันต์เกิดในรัชกาลที่๙ #ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป”

ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์ภาพดังกล่าวก็มีแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ด้วยแล้วกันนะจ๊ะ.

กลายเป็นดราม่าแรงในโซเชียลฯ เมื่อชาวโซเชียลวิจารณ์พิธีกรหนุ่ม กันต์ กันตถาวร โพสต์ภาพควงพลอย อัยดา ใส่เสื้อคู่สีแดงในไอจี จนกันต์ต้องลบภาพดังกล่าวออก ล่าสุดพลอยได้โพสต์ชี้แจงและขอโทษถึงกรณีดังกล่าวแล้ว 21 ต.ค. 2560 18:25 21 ต.ค. 2560 19:05 ไทยรัฐ