วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ย้ำทุกหน่วยงานร่วมมือร่วมใจ ปฏิบัติงานเตรียมการพระราชพิธีฯ

"นายกฯ" สั่งการทุกหน่วยงานในพื้นที่แบ่งภารกิจให้ชัด ปฏิบัติงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 กับช่วยเหลือปชช.ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อทั้ง 2 ภารกิจลุล่วงอย่างสมบูรณ์...เมื่อวันที่ 21 ต.ค.60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งการไปยังหัวหน้าส่วนราชการในทุกพื้นที่ทั้งพลเรือน ตำรวจ ทหาร และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยเฉพาะจังหวัดที่ประสบอุทกภัยอยู่ในขณะนี้ ให้แบ่งมอบภารกิจในการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ให้ชัดเจน ระหว่างการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อน และการเตรียมการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้ทั้ง 2 ภารกิจสำเร็จลุล่วงได้อย่างสมบูรณ์


"โดยนายกฯ กำชับกระทรวงมหาดไทยให้แจ้งไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดให้เป็นผู้ควบคุมดูแลและประสานการปฏิบัติกับทุกหน่วยงาน ไม่ให้บกพร่อง รวมทั้งในส่วนของทหารให้กระทรวงกลาโหมมอบหมายแม่ทัพภาคดำเนินการในลักษณะเดียวกัน โดยต้องบริหารจัดการบุคลากรหรือกำลังพลให้ใช้ศักยภาพของตนเองอย่างเต็มขีดความสามารถ ไม่ว่าจะปฏิบัติภารกิจเดียวหรือทั้ง 2 ภารกิจก็ตาม" พล.ท.สรรเสริญกล่าว และว่าทั้งนี้ นายกฯ เน้นย้ำว่าข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐ มีหน้าที่สนองพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ในฐานะข้าของแผ่นดิน และดูแลทุกข์สุขของประชาชนต่างพระเนตรพระกรรณ ดังนั้น จึงขอให้ทุกคนปฏิบัติงานที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่ในช่วงเวลาที่สำคัญยิ่งของบ้านเมือง.

"นายกฯ" สั่งการทุกหน่วยงานในพื้นที่แบ่งภารกิจให้ชัด ปฏิบัติงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 กับช่วยเหลือปชช.ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อทั้ง 2 ภารกิจลุล่วงอย่างสมบูรณ์...

 21 ต.ค. 2560 17:54 21 ต.ค. 2560 18:18 ไทยรัฐ