วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

’ซิลวา’ เปรียบ ‘เดอ บรุน’ คือ ‘โด้’ แห่งเรือใบสีฟ้า

เบร์นาโด ซิลวา มิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยกย่อง เควิน เดอ บรุน มิดฟิลด์เพื่อนร่วมทีม ว่าจะสามารถแบกทีมได้เหมือน คริสเตียโน โรนัลโด ยอดดาวเตะของเรอัล มาดริด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ต.ค. ว่า เบร์นาโด ซิลวา กองกลางของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษออกมายกย่อง เควิน เดอ บรุน กองกลางเพื่อนร่วมทีมชาวเบลเยียม

ซิลวา มีโอกาสร่วมงานกับ โรนัลโด ในทีมชาติโปรตุเกส และประสานงานกับ เดอ บรุน ในทีมแมนฯ ซิตี้ โดย ซิลวา ได้ออกมาพูดถึงความเจ๋งของทั้งคู่

“พวกเขาเป็นนักเตะที่น่าตื่นตาตื่นใจและสร้างความแตกต่างให้กับทีม พวกเขาคือแรงบันดาลใจ คริสเตียโน มีคุณภาพในการทำประตูในทุกเกม มีความสม่ำเสมอในการทำประตูและเปิดเกม ส่วน เควิน เขาสามารถผ่านบอลและแอสซิสต์ด้วยวิธีการของเขาที่มักจะทำให้ลูกบอลอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องอยู่เสมอ พวกเขาเป็นนักเตะที่แตกต่างกันในตำแหน่งที่แตกต่างกัน และมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน แต่ทั้งสองคนมีความน่าทึ่ง และมันคือความสุขที่ได้เล่นร่วมกับพวกเขา นักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือนักเตะที่สามารถเปลี่ยนเกมได้ ไม่ใช่แค่เกมเจอกับสโต๊ก ซิตี้ แต่เป็นเกมที่สูสีเช่นเกมกับเชลซี สกอร์เป็น 0-0 และเขาก็สร้างความแตกต่าง ทำประตูสำคัญเพื่อชนะเกม” ซิลวา กล่าว

เบร์นาโด ซิลวา มิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยกย่อง เควิน เดอ บรุน มิดฟิลด์เพื่อนร่วมทีม ว่าจะสามารถแบกทีมได้เหมือน คริสเตียโน โรนัลโด ยอดดาวเตะของเรอัล มาดริด... 21 ต.ค. 2560 17:24 21 ต.ค. 2560 17:30 ไทยรัฐ