วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟ้องด้วยภาพ กับคำเฉลยปมดราม่า ทำไม..ไม่ปลูกต้นดาวเรือง (คลิป)

ฟ้องด้วยภาพ กับคำเฉลยปมดราม่า ทำไม..ไม่ปลูกต้นดาวเรือง (คลิป)

  • Share:

ดูกันชัดๆ อิทธิฤทธิ์ความร้ายกาจ ลิงแสม เขาช่องกระจก สาเหตุที่มา ปมดราม่า ทำไมรอบศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถึงไม่ปลูกต้นดาวเรือง...

จากกรณีมีการเผยแพร่ข้อมูลทางสื่อสังคมออนไลน์ ต่อการตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใดพื้นที่รอบศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงไม่มีการปลูกต้นดาวเรืองประดับ เพื่อแสดงออกซึ่งความอาลัย อีกทั้ง นายอุดมพร คชหิรัญ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หรือ นาท ภูวนัย ดารานักแสดงชื่อดัง ออกมากล่าวว่า หากตนยังทำหน้าที่รองผู้ว่าราชการจังหวัดที่ประจวบคีรีขันธ์ ในฐานะเป็นข้าราชการที่รับใช้ใกล้ชิดเบื้องพระยุคลบาท จะต้องสอบถามในที่ประชุมระดับจังหวัดเพื่อให้ผู้รับผิดชอบชี้แจงเหตุผลว่าเหตุใด จึงไม่ประดับดอกดาวเรืองที่ศาลากลางเหมือนจังหวัดอื่น ในฐานะศูนย์กลางทางราชการที่มีความสำคัญ

ต่อมา นายพัลลภ สิงหเสนี ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ชี้แจงว่า เนื่องจากศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งอยู่ติดกับเขาช่องกระจก ปัจจุบันมีลิงแสมอยู่จำนวน 3 พันตัว ซึ่งประชาชนที่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ต่างทราบดี ลิงแสมจะเดินเข้ามาที่ศาลากลางตลอดเวลา และก่อนหน้านี้ ทางจังหวัดได้ประดับดอกดาวเรืองบริเวณหน้าศาลากลาง แต่ลิงได้เข้ามาทำลายและดึงต้นดาวเรืองออกจากกระถาง ทำให้เสียหาย ทางจังหวัดจึงได้ประดับผ้าขาวดำรอบศาลากลาง ตามมติคณะรัฐมนตรี เพื่อแสดงความอาลัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เห็นกับตาตัวเองขณะเจ้าหน้าที่จากกองช่าง เทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ นำกระถางต้นดาวเรืองมาประดับที่หน้าป้ายศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ฝั่งสี่แยกถนนสละชีพตัดกับถนนประจวบคีรีขันธ์พบว่าขณะที่ช่างกำลังประดับกระถางต้นไม้ ได้มีลิง 2 ตัว มาดึงดอกดาวเรืองแล้วใส่เข้าปาก เมื่อเข้าไปจะไล่ ลิงกลับทำท่าดุร้ายวิ่งเข้าใส่

สำหรับลิงแสมเขาช่องกระจก ปัจจุบันมีร่วม 3 พันตัว ที่ผ่านมาก่อเหตุซุกซน ดึงกระจกรถยนต์ หยิบสิ่งของที่คนวางทิ้งไว้ รวมถึงปีนขึ้นไปตามขอบหน้าต่างศาลากลางชั้นต่างๆ หากไม่มีคนเฝ้า ก็จะเข้าไปในห้องทำงานของส่วนราชการ แต่เป็นเรื่องที่ทุกคนเข้าใจธรรมชาติของลิงเป็นอย่างดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้