วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘บากาโยโก’ เปิดใจหลังต้องมาแทนที่ ’มาติช’ ในทีมเชลซี

‘บากาโยโก’ เปิดใจหลังต้องมาแทนที่ ’มาติช’ ในทีมเชลซี

  • Share:

ตีมูเอ บากาโยโก มิดฟิลด์ทีมเชลซี ออกมาเปิดใจหลังต้องมาทำหน้าที่แทน เนมันยา มาติช ที่ย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ต.ค. ว่า ตีมูเอ บากาโยโก กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสของทีมสิงโตน้ำเงิน เชลซี ยืนยัน ไม่ได้รู้สึกกดดันในการมาแทนที่ เนมันยา มาติช กองกลางทีมชาติเซอร์เบีย ที่ย้ายไปร่วมทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

มาติช ย้ายออกจากถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซัมเมอร์นี้ ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ โดย เชลซี ได้คว้าตัว บากาโยโก มาแทนที่ อย่างไรก็ตาม บากาโยโก ยืนยันว่าเขาไม่ได้กดดันว่าจะต้องเล่นให้ได้แบบ มาติช เหมือนที่ทุกฝ่ายพยายามเปรียบเทียบ

“ผมไม่ได้อยู่ที่นี่เพื่อทำในสิ่งที่ มาติช ทำ มาติชเป็นนักเตะที่ผมชื่นชอบจริงๆ เขาเป็นนักฟุตบอลที่ดีมาก ผมอยู่ที่นี่เพื่อเล่นเกมของผม ผมพยายามทำในสิ่งที่โค้ชต้องการ นั่นก็คือการประกบติดเพลย์เมกเกอร์ของคู่แข่ง ดันขึ้นหน้าเมื่อสามารถทำได้ และสิ่งสำคัญที่สุดก็คือคอนโทรลบอลให้ดีและอ่านทิศทางของเกม ผมไม่อยากทำในสิ่งที่มาติชทำที่นี่ แม้ว่าผมจะเล่นตำแหน่งเดียวกับเขา แต่ผมพยายามทำในสิ่งที่ผมรู้ว่าต้องทำ และถ้าโค้ชแฮปปี้กับเรื่องนั้นมันก็ยอดเยี่ยมเลย แต่ถ้าไม่ ผมก็จะพยายามทำงานหนักเพื่อกลายเป็นนักเตะที่เขาอยากให้ผมเป็นให้ได้” บากาโยโก กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้