วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฆ่าสยองจอบสับหัว แม่ม่ายเชียงรายดับ คาดปมหึงหวงคนรักเก่า

ฆ่าสยองจอบสับหัว แม่ม่ายเชียงรายดับ คาดปมหึงหวงคนรักเก่า

  • Share:

ฆ่าโหดจอบสับหัวแม่ม่ายสาวใหญ่ ดับคาบ้านพัก โดยคนร้ายทิ้งจอบที่ใช้สังหารไว้ ด้านลูกชายผู้ตายระบุ อาจมาจากปมหึงหวงเพราะเพิ่งเลิกกับคนรักเก่า ที่ตามขอคืนดีไม่ได้...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ต.ค.60 พ.ต.ท.ฐากูร มหามิตร สว. (สอบสวน) สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุฆาตกรรมที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 1 ต.โป่งผา จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยพรหมวิหาร และแพทย์นิติเวช รพ.แม่สาย รุดไปยังที่เกิดเหตุบริเวณลานปูนโรงจอดรถหน้าบ้านปูนชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด ที่บริเวณทางเข้าบ้านพบรอยเลือดถูกลากยาวเป็นทางยาว 3 เมตร ไปถึงบริเวณหน้าระเบียงบ้าน พบศพนางฐานิดา หรือเพ็ญศรี จับใจนาย อายุ 54 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.โป่งผา อ.แม่สาย อาชีพเป็นแม่บ้านทำความสะอาด สภ.แม่สาย สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ไม่สวมรองเท้า นอนหงายจมกองเลือดใบหน้าศีรษะเปรอะเปื้อนเลือดปนมันสมอง ไหลเต็มพื้นปูน เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชม.

จากการชันสูตรศพ พบบาดแผลที่ท้ายทอยเหนือกกหูข้างขวา ถูกสับด้วยจอบเป็นแผลฉกรรจ์ 3 แห่ง ลึกเข้าถึงกะโหลกศีรษะยาว 20 ซม. ใกล้กันมีรองเท้าแตะสีเทาของผู้ตายตกกระเด็นอยู่ข้างโต๊ะม้าหินอ่อนบนโต๊ะมีถุงหน่อไม้และกับข้าววางอยู่ ห่างไปประมาณ 2 เมตร พบจอบหักและด้ามไม้ของจอบเปื้อนเลือดตกอยู่ ซึ่งคาดว่าคนร้ายใช้เป็นอาวุธในการก่อเหตุครั้งนี้

นายเนตรณรงค์ จับใจนาย อายุ 27 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิตให้การว่า หลังจากเลิกงานขณะกลับมาบ้านเมื่อเวลา 10.30 น. ก็พบศพนางฐานิดา ถูกฆ่าตายอยู่ในโรงรถ และไม่ทราบคนร้ายเป็นใคร ในบ้านอยู่กันเพียง 2 คน แม่ลูก ส่วนสามีนางฐานิดา ได้เสียชีวิตไปนานแล้ว ส่วนสาเหตุการถูกฆาตกรรมอย่างโหดร้ายครั้งนี้ พบว่าผู้ตายเพิ่งเลิกร้างการคบหากับนายทิน คนขี่รถ จยย.รับจ้างใน อ.แม่สาย และไปคบหากับชายคนใหม่ แต่นายทินยังตามตื๊อตอแย ไม่ยอมเลิกรา จึงอาจจะเป็นชนวนเหตุลงมือฆ่ากันตายครั้งนี้ 


พ.ต.ท.ฐากูร กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ขณะเกิดเหตุผู้ตายขี่รถ จยย.กลับจากซื้อกับข้าวมาถึงบ้าน ก็ได้มีคนร้ายซึ่งอาจจะมีความคุ้นเคยกับผู้ตายดี เข้ามาดักพบที่หน้าบ้านเพื่อตกลงปัญหาบางอย่างและตกลงกันไม่ได้ เมื่อสบโอกาสทีเผลอจึงคว้าจอบที่อยู่ใกล้กัน ลงมือทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิต จากนั้นได้ลากศพเข้าไปที่โรงรถหน้าระเบียงบ้าน เพื่อหลบสายตาคนเดินผ่านไปมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้