วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าสยองจอบสับหัว แม่ม่ายเชียงรายดับ คาดปมหึงหวงคนรักเก่า

ฆ่าโหดจอบสับหัวแม่ม่ายสาวใหญ่ ดับคาบ้านพัก โดยคนร้ายทิ้งจอบที่ใช้สังหารไว้ ด้านลูกชายผู้ตายระบุ อาจมาจากปมหึงหวงเพราะเพิ่งเลิกกับคนรักเก่า ที่ตามขอคืนดีไม่ได้...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ต.ค.60 พ.ต.ท.ฐากูร มหามิตร สว. (สอบสวน) สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุฆาตกรรมที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 1 ต.โป่งผา จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยพรหมวิหาร และแพทย์นิติเวช รพ.แม่สาย รุดไปยังที่เกิดเหตุบริเวณลานปูนโรงจอดรถหน้าบ้านปูนชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด ที่บริเวณทางเข้าบ้านพบรอยเลือดถูกลากยาวเป็นทางยาว 3 เมตร ไปถึงบริเวณหน้าระเบียงบ้าน พบศพนางฐานิดา หรือเพ็ญศรี จับใจนาย อายุ 54 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.โป่งผา อ.แม่สาย อาชีพเป็นแม่บ้านทำความสะอาด สภ.แม่สาย สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ไม่สวมรองเท้า นอนหงายจมกองเลือดใบหน้าศีรษะเปรอะเปื้อนเลือดปนมันสมอง ไหลเต็มพื้นปูน เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชม.

จากการชันสูตรศพ พบบาดแผลที่ท้ายทอยเหนือกกหูข้างขวา ถูกสับด้วยจอบเป็นแผลฉกรรจ์ 3 แห่ง ลึกเข้าถึงกะโหลกศีรษะยาว 20 ซม. ใกล้กันมีรองเท้าแตะสีเทาของผู้ตายตกกระเด็นอยู่ข้างโต๊ะม้าหินอ่อนบนโต๊ะมีถุงหน่อไม้และกับข้าววางอยู่ ห่างไปประมาณ 2 เมตร พบจอบหักและด้ามไม้ของจอบเปื้อนเลือดตกอยู่ ซึ่งคาดว่าคนร้ายใช้เป็นอาวุธในการก่อเหตุครั้งนี้

นายเนตรณรงค์ จับใจนาย อายุ 27 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิตให้การว่า หลังจากเลิกงานขณะกลับมาบ้านเมื่อเวลา 10.30 น. ก็พบศพนางฐานิดา ถูกฆ่าตายอยู่ในโรงรถ และไม่ทราบคนร้ายเป็นใคร ในบ้านอยู่กันเพียง 2 คน แม่ลูก ส่วนสามีนางฐานิดา ได้เสียชีวิตไปนานแล้ว ส่วนสาเหตุการถูกฆาตกรรมอย่างโหดร้ายครั้งนี้ พบว่าผู้ตายเพิ่งเลิกร้างการคบหากับนายทิน คนขี่รถ จยย.รับจ้างใน อ.แม่สาย และไปคบหากับชายคนใหม่ แต่นายทินยังตามตื๊อตอแย ไม่ยอมเลิกรา จึงอาจจะเป็นชนวนเหตุลงมือฆ่ากันตายครั้งนี้ 


พ.ต.ท.ฐากูร กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ขณะเกิดเหตุผู้ตายขี่รถ จยย.กลับจากซื้อกับข้าวมาถึงบ้าน ก็ได้มีคนร้ายซึ่งอาจจะมีความคุ้นเคยกับผู้ตายดี เข้ามาดักพบที่หน้าบ้านเพื่อตกลงปัญหาบางอย่างและตกลงกันไม่ได้ เมื่อสบโอกาสทีเผลอจึงคว้าจอบที่อยู่ใกล้กัน ลงมือทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิต จากนั้นได้ลากศพเข้าไปที่โรงรถหน้าระเบียงบ้าน เพื่อหลบสายตาคนเดินผ่านไปมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี.

ฆ่าโหดจอบสับหัวแม่ม่ายสาวใหญ่ ดับคาบ้านพัก โดยคนร้ายทิ้งจอบที่ใช้สังหารไว้ ด้านลูกชายผู้ตายระบุ อาจมาจากปมหึงหวงเพราะเพิ่งเลิกกับคนรักเก่า ที่ตามขอคืนดีไม่ได้... 21 ต.ค. 2560 16:12 21 ต.ค. 2560 16:36 ไทยรัฐ