วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวไทยซึ้ง! กากัน มาลิค พระเอกดังซีรีส์หนุมาน จัดงานไว้อาลัยในหลวง ร.9 ที่อินเดีย

ได้ใจแฟนคลับชาวไทยไปเต็มๆ เมื่อดารานำชื่อดังชาวอินเดีย “กากัน มาลิค” ผู้รับบท “พระราม” จากซีรีส์ “หนุมาน สงครามมหาเทพ” ที่จะกลับมา ออกอากาศอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 30 ต.ค.นี้เวลา 18.50 น. ทางช่อง 8 เคยโพสต์ข้อความและรูปใส่เสื้อที่มีตราสัญลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อตอนที่เดินทางมาเที่ยวในเมืองไทย หลังจากนั้นไม่นาน ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้โพสต์ข้อความเป็นจดหมายมาถึงแฟนเพจ India Actor Thailand FC แฟนเพจที่ชื่นชอบซีรีส์อินเดียในประเทศไทยเป็นภาษาอังกฤษที่ “กากัน มาลิค” ได้ตั้งใจเขียนและเรียบเรียงเองโดยแอดมินเพจเฟซบุ๊ก Nattakit Chaichalernmonkhon และเพจ India Actors Thailand FC นำมาแปลเป็นภาษาไทยให้แฟนคลับได้อ่านและส่งต่อด้วยข้อความที่ซาบซึ้งกินใจในความรักที่พระเอกหนุ่มชาวอินเดียคนนี้มีต่อในหลวง รัชกาลที่ 9 และประเทศไทย

เนื้อความว่า “ในฐานะของพุทธศาสนิกชน ซึ่งเดินทางมาประเทศไทยอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นผลมาจากคำสอนขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทำให้ผมชื่นชมวัฒนธรรมไทยเป็นอย่างมาก พระพุทธองค์ทรงนำทางสู่ความสุขอันแท้จริง โดยถ่ายทอดผ่านพระสงฆ์ซึ่งเป็นสาวกของพระองค์ ผมได้รับประสบการณ์จริงจากประเทศที่สวยงามแห่งนี้ ทั้งความเมตตาและการต้อนรับที่ดีตลอดเวลาที่ผมมาเยือนที่นี่ ผมศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช อย่างที่ทราบกันว่าพระองค์คือกษัตริย์แห่งเหล่ากษัตริย์ทั้งปวง ในตลอดรัชสมัยการครองราชย์ 70 ปี พระองค์มีบทบาทสำคัญในการเป็นพุทธอัครศาสนูปถัมภกและยังมีบทบาทสำคัญในการปลูกฝังความเป็นพุทธศาสนิกชนให้ประชาชนของท่านนอกเหนือจากการพัฒนาทางด้านอื่นๆ

พระองค์ทรงเป็นผู้ริเริ่มโครงการพัฒนาต่างๆ เช่น โครงการชัยพัฒนา โครงการฝนหลวงพระราชทานและทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงของพระองค์ยังเป็นที่ยอมรับจากนานาประเทศ เป็นเวลา 1 ปีแล้วที่พระองค์เสด็จสวรรคต ผมก็ยังเห็นความอาลัยและความรักอันยิ่งใหญ่ที่มีต่อพระองค์มาจากทั่วโลกอย่างไม่ขาดสาย เพื่อให้ชาวอินเดียได้แสดงความอาลัย แสดงความเคารพต่อพระองค์และเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่าง 2 ประเทศ ผมได้จัดงาน “ถวายความอาลัยแด่องค์พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช” ขึ้น สถานที่จัดงานคือ Deshpande Hall เมือง Nagpur ประเทศอินเดีย ในวันที่ 26 ต.ค.2560 เวลา 18.00 น. (เวลาอินเดีย) โดยงานจะเป็นการแสดงความอาลัยและความเคารพพระองค์ที่ได้สวรรคต ขอให้พระองค์ทรงบรรลุความสุขสูงสุดของพระนิพพาน”...

ทำเอาแฟนคลับชาวไทยชื่นชมและขอบคุณนักแสดงหนุ่มคนนี้ที่รักและแสดงความ อาลัยในหลวง รัชกาลที่ 9 อย่างสุดซึ้ง.

ได้ใจแฟนคลับชาวไทยไปเต็มๆ เมื่อดารานำชื่อดังชาวอินเดีย “กากัน มาลิค” ผู้รับบท “พระราม” จากซีรีส์ “หนุมาน สงครามมหาเทพ” ที่จะกลับมา ออกอากาศอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 30 ต.ค.นี้เวลา 18.50 น. ทางช่อง 8 21 ต.ค. 2560 15:03 21 ต.ค. 2560 15:05 ไทยรัฐ