วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งูใหญ่มาหา จงอาง เลื้อยเข้ารถหมอสาวเมืองแพร่ พันที่ใบพัด คอหวยจัดหนัก

แพทย์หญิงโรงพยาบาลแพร่จะออกจากบ้านไปเปิดคลินิก ลงมาที่รถ แต่เครื่องสตาร์ตไม่ติด เปิดฝากระโปรงดูแทบช็อก งูจงอางตัวใหญ่ซุกในห้องเครื่องกับใบพัด ต้องเรียกกู้ภัยมาช่วย เพื่อนแห่จดเลขทะเบียนรถเอาไปเป็นเลขเด็ด...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 ต.ค. 60 ขณะที่แพทย์หญิงพจนพร โกสีย์ศิริกุล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/11-12 ถนนเหมืองหิต อ.เมืองแพร่ และเป็นแพทย์ประจำโรงพยาบาลแพร่ จะออกจากบ้านเพื่อไปเปิดคลินิกเดินลงมาที่รถยนต์เก๋งยี่ห้อเกียร์ สีขาว ทะเบียน 2 กก 7928 กรุงเทพฯ แต่พอเข้าไปสตาร์ตเครื่องยนต์ ปรากฏว่าสตาร์ตไม่ติด จึงได้ออกไปเปิดฝากระโปงรถดูก็ต้องตกใจแทบช็อก เมื่อพบงูตัวใหญ่พันอยู่ที่บริเวณใบพัดเครื่องยนต์ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย มาช่วยเอารถไปตรวจที่อู่เจริญกิจ ถนนยันตรกิจโกศ

หลังจากที่ช่างที่อู่ได้ตรวจในห้องเครื่อง จึงพบว่ามีงูจงอางตัวขนาดใหญ่ พันอยู่รอบใบพัดเครื่องยนต์จึงได้ช่วยกันพยายามดึงเอางูออกมา ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถออกมาได้ พบว่าเป็นงูจงอางขนาดความยาวประมาณ 3 เมตร มอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำไปปล่อยในป่าต่อไป

ขณะเดียวกันชาวบ้านข้างเคียงที่ทราบข่าวว่างูเข้าไปอยู่ในห้องเครื่องของรถแพทย์หญิงพจนพร หรือที่ชาวบ้านเรียกหมอเด็ก ได้พากันมาดู และจดเอาทั้งเลขทะเบียนรถ อายุ บ้านเลขที่ของเจ้าของรถ บอกว่าจะนำไปเป็นเลขเด็ดในงวดนี้.

แพทย์หญิงโรงพยาบาลแพร่จะออกจากบ้านไปเปิดคลินิก ลงมาที่รถ แต่เครื่องสตาร์ตไม่ติด เปิดฝากระโปรงดูแทบช็อก งูจงอางตัวใหญ่ซุกในห้องเครื่องกับใบพัด ต้องเรียกกู้ภัยมาช่วย เพื่อนแห่จดเลขทะเบียนรถเอาไปเป็นเลขเด็ด... 21 ต.ค. 2560 15:02 21 ต.ค. 2560 15:55 ไทยรัฐ