วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้า 2หนุ่มสาวมะกัน นอนกอดกันยิงตัวตาย ในอุทยานฯ หลังถูกแจ้งหาย3เดือน

เศร้า 2หนุ่มสาวมะกัน นอนกอดกันยิงตัวตาย ในอุทยานฯ หลังถูกแจ้งหาย3เดือน

  • Share:

คู่รักหนุ่มสาวชาวอเมริกัน นอนกอดกันยิงตัวตาย หลังถูกแจ้งหายมานาน 3 เดือน ขณะมาท่องเที่ยว เดินป่าที่อุทยานแห่งชาติโจชัวทรี ซึ่งพท.ส่วนใหญ่เป็นทะเลทราย ขณะที่ ตร.สหรัฐฯ อยู่ระหว่างสืบสวนหาสาเหตุที่ฝ่ายชายยิงแฟนสาวก่อนจะยิงตัวตายตาม

เมื่อ 21 ต.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ หลังจากทีมค้นหา ได้พบศพคู่รัก สองหนุ่มสาวชาวอเมริกัน นางสาว ราเชล เหวียน วัย 20 ปี และนายโจเซฟ ออร์บีโซ วัย 22 ปี เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ที่ผ่านมา หลังจากทั้งสองได้หายสาบสูญระหว่างไปเดินเขาที่อุทยานแห่งชาติโจชัวทรี ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ เปิดเผยว่า จากหลักฐานสภาพแวดล้อมในจุดพบศพของสองหนุ่มสาวคู่นี้ เชื่อว่านายออร์บีโซได้ใช้ปืนของตนเอง ยิงนางสาวเหวียน เสียชีวิต ก่อนจะหันปากกระบอกปืนยิงตัวตายตาม อีกทั้งยังเชื่อว่าขณะนั้น ทั้งคู่มีอาหารเหลือน้อยและไม่มีน้ำกิน

ด้านโฆษกสำนักงานนายอำเภอซาน เบอร์นาดิโน กล่าวกับนักข่าวบีบีซีว่า ทีมค้นหาพบศพคนทั้งสองในลักษณะนอนกอดกันอยู่ใต้ต้นไม้ โดยทั้งสองยังใช้เสื้อผ้าปิดคลุมขาด้านล่างของพวกเขาไว้เพื่อป้องกันความร้อน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบปืนสั้น จดทะเบียนในชื่อ นายออร์บีโซตกอยู่ในบริเวณดังกล่าวด้วย ซึ่งจากการตรวจสอบสภาพที่เกิดเหตุ ไม่พบหลักฐานที่ทำให้เชื่อว่านายออร์บีโซตั้งใจที่จะทำร้ายเธอ โดยเว็บไซต์ลอสแอนเจลิสไทม์ รายงานว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนหาสาเหตุที่ทำให้นายออร์บีโซยิงแฟนสาว ก่อนที่เขาจะยิงตัวเองจนเสียชีวิต

ภาพจากเฟซบุ๊ก Rachel Nguyen

ทั้งนี้ นายออร์บีโซและนางสาวเหวียนถูกเจ้าของที่พัก ‘โมรอนโก เบซิน’ แจ้งสูญหาย เมื่อวันที่ 28 ก.ค.60 หลังจากทั้งคู่ไม่ได้ไปเช็กเอาต์ ออกจากที่พักแห่งนี้ซึ่งได้จองผ่านแอปพลิเคชัน Airbnb จากนั้น ทางอุทยานแห่งชาติโจชัวทรี จึงมีการระดมกำลังออกค้นหาครั้งใหญ่ ใช้ทั้งเครื่องบิน ทีมสุนัข ทีมม้า และทีมค้นหาภาคพื้นดิน ใช้เวลากว่า 2,100 ชม. โดยทีมเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติโจชัวทรี ได้พบรถยนต์ของทั้งคู่จอดอยู่ใกล้เส้นทางเดินเขาเส้นทางหนึ่งของอุทยานฯ และทีมค้นหา รวมทั้งพ่อของออร์บีโซ คือทีมค้นหาชุดแรกที่เจอทั้งสองในสภาพเสียชีวิตใกล้เส้นทางเดินเขา Maze Loop เมื่อ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติโจชัวทรี เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยถูกตั้งชื่อตาม ต้นโจชัวทรี พืชทะเลทรายที่สามารถพบได้ไม่กี่แห่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยสภาพภูมิประเทศส่วนใหญ่ของอุทยานแห่งชาติโจชัวทรีล้วนแล้วแต่เป็นทะเลทรายสลับกับหน้าผาหินทรงกลมและเหลี่ยม 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้