วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"คูลเจอาร์ม" พาคุณพ่อบินตามรอยในหลวง ร.9

หลังจากได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้ คูลเจอาร์ม-พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์ จากคลื่นคูลฟาเรนไฮต์ ผุดไอเดียดีๆ ได้จัดทำสมุดนิทานระบายสี “ทำไมคนไทยรักในหลวงรัชกาลที่ ๙” ขึ้น เท่านั้นยังไม่พอ มาถึงปีนี้หนุ่ม อาร์ม ได้พาคุณพ่อตามรอยเสด็จพระราชดำเนิน ณ เมืองโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อาร์ม เผยว่า

“เป็นความตั้งใจของผมกับคุณพ่อที่จะเดินทางตามรอยเสด็จของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่เมืองโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพราะคุณพ่ออยากมาที่นี่มาก ซึ่งเป็นสถานที่ที่พระองค์ได้ทรงมาประทับเพื่อทรงศึกษาเล่าเรียนเป็นเวลาหลายปีตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ ซึ่งผมและคุณพ่อได้แวะไปที่ศาลาไทยเฉลิมพระเกียรติ (Thai Pavilion) ณ สวนสาธารณะเดอน็องตู เป็นการสร้างเพื่อฉลองวโรกาสทรงครองราชย์ครบ 60 พรรษา โดยบริเวณรอบๆจะเห็นว่ามีคนนำพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์มาตั้งไว้เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามาสักการะ ซึ่งผมก็ได้นำหนังสือนิทานที่ผมทำขึ้นไปวางไว้ตรงนั้นด้วยเช่นกัน เพียงไม่กี่วันที่ได้มีโอกาสตามรอยเสด็จของพระองค์ด้วยตัวเอง แต่ก็ทำให้รู้สึกปลาบปลื้มใจ อย่างมาก สิ่งสำคัญนอกเหนือจากการตามรอยเสด็จ พระราชดำเนินไปยังสถานที่ต่างๆแล้ว เมือง โลซานน์ ยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของไทย แสดงให้เห็นถึงความเรียบง่าย และพอเพียงของราชสกุลมหิดลอีกด้วยครับ”.

หลังจากได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้ คูลเจอาร์ม-พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์ จากคลื่นคูลฟาเรนไฮต์ 21 ต.ค. 2560 14:29 21 ต.ค. 2560 14:34 ไทยรัฐ