วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญี่ปุ่นอ่วมแน่! ไต้ฝุ่น ‘แลง’ แรงระดับ 4 ถล่มภาคใต้ ก่อนวันเลือกตั้ง

ชาวญี่ปุ่นเจอพายุไต้ฝุ่นถล่มอีกแล้ว..ไต้ฝุ่นแลง ทวีกำลังความรุนแรงขึ้นไปถึงระดับ 4 พัดผ่านทางภาคใต้ของประเทศ ก่อให้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงมาก ก่อนถึงวันเลือกตั้งทั่วไปเพียงวันเดียว

เมื่อ 21 ต.ค.60 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานชาวญี่ปุ่นเผชิญพายุ ไต้ฝุ่น แลง (Lan) ที่ทวีกำลังความรุนแรงขึ้นเป็นระดับ 4 เมื่อวันเสาร์ที่ 21 ต.ค.เคลื่อนตัวด้วยความเร็วใกล้ศูนย์กลางพายุถึง 250 กม./ชม. พัดผ่านทางภาคใต้ของญี่ปุ่น คาดว่าจะก่อให้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกรุนแรงมาก เพียงวันเดียวก่อนถึงวันเลือกตั้งทั่วไปในญี่ปุ่นที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 ต.ค.

สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น รายงานว่า ช่วงเที่ยงของวันที่ 21 ต.ค.ไต้ฝุ่นแลง ได้เคลื่อนตัวอยู่ทางตะวันออกของเกาะโอกินาวา และเคลื่อนตัวในแนวตะวันออกเฉียงเหนือ ด้วยความเร็ว 15 กม./ชม. ขณะที่ ศูนย์เตือนภัยพายุ Tropical Storm Risk คาดว่า ไต้ฝุ่นแลงจะอ่อนกำลังลงมาอยู่ที่ระดับ 1 ขณะเคลื่อนตัวใกล้ถึงกรุงโตเกียวในเช้าวันจันทร์ที่ 23 ต.ค.

ทั้งนี้ เมื่อวันเสาร์ที่ 21 ต.ค. ถือเป็นวันสุดท้ายของการหาเสียงการเลือกตั้งส.ส.ของญี่ปุ่น ซึ่งสภาพอากาศที่เลวร้ายจากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นแลงย่อมส่งผลกระทบต่อการออกมาลงคะแนนเสียงของประชาชน ในขณะที่ พรรคเสรีประชาธิปไตย (แอลดีพี) ภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ ยังคงมีคะแนนนิยมนำพรรคอื่น

ชาวญี่ปุ่นเจอพายุไต้ฝุ่นถล่มอีกแล้ว..ไต้ฝุ่นแลง ทวีกำลังความรุนแรงขึ้นไปถึงระดับ 4 พัดผ่านทางภาคใต้ของประเทศ ก่อให้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงมาก ก่อนถึงวันเลือกตั้งทั่วไปเพียงวันเดียว 21 ต.ค. 2560 13:25 21 ต.ค. 2560 13:55 ไทยรัฐ